Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Cao đẳng Ngôn ngữ Tiếng Trung Quốc

Tại phía Bắc tỷ số bóng đá trực tuyến là trường đào tạo Cao đẳng tiếng Trung tốt nhất hiện nay, với hàng ngàn sinh viên đang theo học. Trường xét tuyển học học bạ 5 kỳ THPT vào ngành ngôn ngữ Anh với mức điểm 16,5 điểm.

Nội dungMô tả chương trìnhĐối tượng, HTXTMốc thời gianQuà tặng, học bổngẢnh sinh viên

TÌM HIỂU NGÀNH NGÔN NGỮ TIẾNG TRUNG

Hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc trong những năm gần đây đã có những phát triển đáng chú ý. Hai quốc gia này là đối tác thương mại quan trọng của nhau và có mối quan hệ đa dạng trong nhiều lĩnh vực.
Thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Trong năm 2020, giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc đạt gần 52 tỷ USD, trong khi nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam đạt hơn 80 tỷ USD.

Trung Quốc là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Các doanh nghiệp Trung Quốc đã đầu tư vào các lĩnh vực như sản xuất, năng lượng, bất động sản, hạ tầng và du lịch ở Việt Nam. Việc hợp tác đầu tư này đã góp phần vào sự phát triển kinh tế của cả hai quốc gia và mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người Việt Nam. Đặc biệt là người Việt biết tiếng Trung được trọng dụng hơn bao giờ hết.

sinh viên cao đẳng tiếng ngữ trung
Sinh viên lớp Cao đẳng tiếng Trung biểu diễn hát múa tiếng Trung trong ngày hội trải nghiệm ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc (FTC Connection)

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VIỆC LÀM NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại tỷ số bóng đá trực tuyến với kỹ năng ngoại ngữ tốt có thể ứng tuyển các công việc sau:

Biên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao…

Thư ký, trợ lý cho lãnh đạo các công ty liên doanh, có hoạt động kinh doanh với nước ngoài sử dụng tiếng Trung…

Nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu tại các công ty thương mại …, nhân viên tư vấn du học, nhân viên hải quan…

Giảng dạy tiếng Trung: Sinh viên có thể trở thành giáo viên hoặc giảng dạy tiếng Trung cho sinh viên, công ty hoặc tổ chức đào tạo ngôn ngữ.

Chuyên viên quan hệ quốc tế: Sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, đặc biệt là trong việc xây dựng và quản lý mối quan hệ kinh tế, văn hóa và chính trị giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Du học tiếp, xuất khẩu lao động tại Đài Loan, Trung Quốc

– Ngoài ra còn có thể đảm nhiệm công việc hướng dẫn viên tại các công ty du lịch hay nhà hàng, khách sạn có tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.

– Thời gian khóa học: 03 năm
– Số lượng môn học, mô-đun: 30
– Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khóa học: 2.505 giờ (102 tín chỉ)
– Khối lượng các môn học chung/đại cương: 435 giờ (19 tín chỉ)

Gồm các môn học chung MH 01-06 với các môn học chung giúp củng cố tư duy logic và phương pháp học tốt các môn chuyên ngành. Các môn học này chính là nền móng cho các môn học sau này.

– Khối lượng các môn học, mô-đun chuyên môn: 2.070 giờ (83 tín chỉ)

Các môn học chuyên ngành giúp bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Trung. Thông qua các mô-đun chuyên ngành này, sinh viên sẽ sử dụng được linh hoạt, đúng các từ vựng, lối diễn đạt, ngữ pháp, cấu trúc câu trong giao tiếp. Bên cạnh đó, sinh viên sau khi học xong các mô-đun này sẽ có thể giao tiếp trôi chảy, tự nhiên với người bản ngữ trong các cuộc trao đổi, hội họp, sự kiện…
Khối lượng môn học chuyên ngành gồm các mô-đun môn học với mã MĐ 07-32 với một số môn học điển hình như:

 • Tiếng Trung cơ sở 1-2
 • Nghe 1-2-3
 • Nói 1-2-3
 • Đọc 1-2-3
 • Viết 1-2-3
 • Tiếng Trung Quốc nhà hàng, khách sạn
 • Tiếng Trung Quốc du lịch

 •  Biên dịch
 • Tiếng Trung Quốc thương mại
 • Tiếng Trung Quốc Du lịch
 • Văn bản thư tín Trung Quốc
 • Thực tập tốt nghiệp
 • Khóa luận tốt nghiệp

– Khối lượng thực hành, thực tập, thí nghiệm: 1.597 giờ

Với các chương trình ngoại khóa đa dạng của khoa Ngoại ngữ, sinh viên ngành Ngôn ngữ trung có cơ hội được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa trung quốc, giao lưu với các bạn trong cùng chuyên ngành và những chuyên ngành khác để phát triển vốn ngôn ngữ của mình. Điển hình có thể kể đến chương trình: FTC Connection, FTC ‘s Voice…

Đối tượng tuyển sinh

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 • Thí sinh đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hình thức xét tuyển

– Xét điểm thi THPT 2023: Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 15 điểm (cả ưu tiên)

– Xét điểm 5 kỳ học bạ THPT: Điểm xét tuyển = Tổng điểm TBCN lớp 10 + điểm TBCN lớp 11 + điểm TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 16,5 Điểm.

 • Xét tuyển học bạ 5 học kỳ – Không cần đợi điểm kỳ II lớp 12
 • Xét tuyển học bạ – Giảm bớt nỗi lo chờ điểm thi
 • Xét tuyển học bạ – Chắc suất vào CĐ Ngoại ngữ Công nghệ Hà Nội

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển ngôn ngữ Trung

 • Đợt 1: Từ ngày thông báo đến hết ngày 15/6/2023;
 • Đợt 2: Từ ngày 16/6/2023 đến khi tuyển sinh đủ chỉ tiêu.

Thời gian nhập học

 • Đợt 1: Nhập học từ 5/6 – 7/6/2023 (dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước);
 • Đợt 2: Nhập học từ 5/7/2023 – 10/7/2023
 • Đợt 3: Nhập học từ 2/8 – 12/8/2023. Nhập bổ sung từ 22/9/2023 – 30/9/2023 (Các ngành còn chỉ tiêu).

Lưu ý: Nhà trường gọi nhập học từng đợt theo số lượng hồ sơ đủ điều kiện trúng tuyển. Xem chi tiết các đợt nhập học: //matphot.com/nhaphoc

Nộp trực tiếp hoặc chuyển phát:
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – tỷ số bóng đá trực tuyến
Địa chỉ: Số 1 Phố Kiều Mai, P. Phúc Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Tel: (024)2233.6262
Hotline: 0982865962
Website: matphot.com
Fb: fb.com/ngoaingucongnghehn

1. Học bổng xác nhận nhập học sớm:

– Thí sinh có điểm TBCN học bạ lớp 12 đạt từ 7.5 trở lên đối với nhóm ngành tiếng nước ngoài và 7.0 trở lên đối với nhóm ngành còn lại, nhập học trước ngày 15/06/2023 nhận ngay học bổng đầu vào 700.000đ.

– Thí sinh có điểm TBCN học bạ lớp 12 đạt từ 7.5 trở lên đối với các ngành tiếng nước ngoài và 7.0 trở lên đối với các ngành còn lại, nhập học trước ngày 25/08/2023 nhận ngay học bổng đầu vào 500.000đ.

– Nhận học bổng 100% học phí kỳ đầu cho thí sinh đạt giải Nhì trở lên trong các kỳ thi học sinh Giỏi cấp Quốc gia hoặc giải Nhất các kỳ thi học sinh Giỏi cấp Tỉnh/Thành phố.

– Nhận học bổng 20% học phí Kỳ I đối với thí sinh nhập học nhóm ngành tiếng nước ngoài tại FTC đã có chứng chỉ đạt trình độ sau:

+ Topik 4 trở lên đối với ngành tiếng Hàn
+ HSK4 trở lên đối với ngành tiếng Trung
+ N3 trở lên đối với ngành tiếng Nhật
+ B2 trở lên đối với ngành tiếng Anh

– Tặng 5 máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, sẽ phát vào  ngày khai giảng.

– Hỗ trợ miễn phí (1 tháng) tiền KTX Mỹ Đình cho khi sinh viên nhập học

KTX Mỹ Đình với các phòng khép kín với đầy đủ trang thiết bị, tiện ích học tập và sinh hoạt hoạt (Phố Hàm Nghi, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Trường đã ký kết hợp đồng, phục vụ sinh viên ở nội trú.

2. Học bổng trong quá trình học tập:

– Học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc theo quy chế của Trường.

– Học bổng hỗ trợ sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường.

– Học bổng của Bang Hessen – CHLB Đức, Đại học Khoa học Công nghệ Chihlee (Đài Loan),Trường đại học Woosong Hàn Quốc…

– Hàng năm nhà trường tổ chức việc trao đổi sinh viên, thực tập nghề nghiệp với các doanh nghiệp các nước CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc hoặc các doanh nghiệp uy tín trong nước…

– Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục toàn diện, tập trung vào kỹ năng thực hành nghề nghiệp, và các kỹ năng mềm (ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm…)

Đặc biệt, sinh viên tham gia nhập học tại tỷ số bóng đá trực tuyến còn có cơ hội tham gia bốc thăm trúng thưởng, nhận xe máy Honda Wave trị giá tới 20.000.000đ

Đăng ký Xét tuyển FTC 2023

  Chương trình đào tạo liên quan

  NGÔN NGỮ ANH

  ngành ngôn ngữ hàn

  NGÔN NGỮ HÀN

  ngôn ngữ trung

  NGÔN NGỮ TRUNG

  NGÔN NGỮ NHẬT

  tỷ số bóng đá trực tuyến chuyên đào tạo các ngành thuộc khối ngôn ngữ: ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với ngôn ngữ, hãy đến với Khoa Ngoại Ngữ - FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!