Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

công nghệ kỹ thuật điện điện tử
Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử đang thu hút nhiều thí sinh theo học vì cơ hội việc làm đa dạng, cơ hội thăng tiến rộng mở.
Nội dungHọc những gìĐối tượng, HTXTMốc thời gianQuà tặng, học bổngẢnh hoạt động

NGÀNH NÀY LÀ NGÀNH GÌ?

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện điện tử là một lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về các ứng dụng và công nghệ liên quan đến điện, điện tử, điện từ, năng lượng, hệ thống điều khiển và xử lý tín hiệu. Nó giúp con người tối ưu hóa năng suất lao động và nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua việc áp dụng các công nghệ điện tử tiên tiến.

Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử là một ngành khoa học kỹ thuật quan trọng, đóng vai trò tiên phong trong sự phát triển của công nghệ hiện đại. Ngành này chuyên nghiên cứu, thiết kế, sản xuất và ứng dụng các thiết bị, hệ thống điện và điện tử, đáp ứng nhu cầu của xã hội trong nhiều lĩnh vực như sản xuất công nghiệp, tự động hóa, năng lượng, viễn thông, y tế, giáo dục và giải trí…

ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử
Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử thực hành trên modul

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Vị trí việc làm:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành kỹ thuật điện điện tử sinh viên có đa dạng sự lựa chọn với các hướng nghề nghiệp sau đây:

 • Kỹ sư điện tử: Các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử có thể làm việc trong các công ty thiết kế, phát triển và sản xuất các thiết bị điện tử, bao gồm viễn thông, điện tử tiêu dùng, điện tử y tế, ô tô, máy tính, viễn thông, và nhiều lĩnh vực khác. Công việc của kỹ sư điện tử bao gồm thiết kế mạch điện tử, mô phỏng, kiểm tra và sửa chữa các thiết bị và hệ thống điện tử.
 • Kỹ sư điện: Công việc của kỹ sư điện tập trung vào thiết kế, xây dựng, và quản lý các hệ thống điện, bao gồm hệ thống điện công nghiệp, hệ thống điện dân dụng, hệ thống điện tử thông minh, và các công nghệ sử dụng năng lượng tái tạo. Kỹ sư điện có thể làm việc trong các công ty điện lực, công ty xây dựng, hoặc tự kinh doanh dịch vụ thiết kế và xây dựng hệ thống điện.
 • Kỹ sư tự động hóa: Lĩnh vực tự động hóa chính là nơi để kỹ sư phát triển và triển khai các hệ thống và thiết bị tự động hóa trong các ngành công nghiệp, như sản xuất, quản lý năng lượng, điều khiển quá trình, và hệ thống điều khiển thông minh.
 • Kỹ sư viễn thông: Kỹ sư viễn thông làm việc trong các công ty viễn thông, thiết kế, triển khai và quản lý các hệ thống viễn thông, bao gồm mạng di động, mạng cáp quang, và các dịch vụ truyền thông.
 • Kỹ sư nghiên cứu và phát triển: Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục học tập và tham gia vào hoạt động nghiên cứu và phát triển trong các trung tâm nghiên cứu công nghệ, viện nghiên cứu hoặc các công ty công nghệ hàng đầu.
 • Một số công việc khác: Người tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử có thể làm: Hệ thống điện, An ninh mạng, Tương tác người – máy, Năng lượng, Hệ thống điều khiển, Thiết kế mạch tích hợp, Tư vấn và giám sát…

Môi trường làm việc:

 • Bán hàng trong các siêu thị điện máy, các cửa hàng vật tư thiết bị điện điện tử
 • Làm việc trong các trạm bảo hành điện, điện tử gia dụng
 • Làm việc trong các công ty, khu công nghiệp như công ty Samsung, Canon, tập đoàn điện lực Việt Nam…(với vai trò tư vấn, thiết kế, thi công, bảo trì, bảo hành và cung cấp các hệ thống, các thiết bị điện, điện tử).
 • Vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện, điện tử và các dây truyền sản xuất công nghiệp, các tòa nhà, khu chung cư…
 • Mở cửa hàng kinh doanh, sửa chữa các thiết bị điện, điện tử dân dụng, thiết bị điện công nghiệp, điện lạnh…

Với sự tiến bộ không ngừng trong lĩnh vực công nghệ, ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các công nghệ tương lai. Từ nền tảng này, sinh viên tốt nghiệp có triển vọng việc làm rộng mở cũng như đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp hiện đại. Ngành nghề hiện vẫn đang không ngừng HOT, luôn mở rộng cánh cửa chào đón tất cả các tân sĩ tử có đủ lòng đam mê và sự quyết tâm.

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN – ĐIỆN TỬ HỌC NHỮNG GÌ?

Những sinh viên Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử được đào tạo các kỹ năng và kiến thức cơ bản và chuyên sâu liên quan đến công nghệ điện tử và ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số môn học chính mà sinh viên cao đẳng sẽ học trong lĩnh vực này:

 • Điện tử cơ bản: môn học này giúp sinh viên hiểu về các thành phần cơ bản của các mạch điện tử, điện trở, tụ điện, diode, transistor, ic… và cách chúng hoạt động.
 • Kỹ thuật số: môn học này tập trung vào các phép tính số học và các hệ thống số, bao gồm hệ thống số nhị phân, hệ thống số thập phân, hệ thống số Hexadecimal, bảng chân trị của các bộ tổng hợp logic, vi điều khiển, vi xử lý, v.v.
 • Điện tử công suất: môn học này tập trung vào việc thiết kế các mạch điện công suất, hệ thống điều khiển và bảo vệ.
 • Điện tử viễn thông: môn học này giúp sinh viên hiểu về các hệ thống viễn thông, truyền thông, hệ thống định vị, mạng di động, v.v.
 • Công nghệ tự động hóa: môn học này giúp sinh viên hiểu về các hệ thống tự động hóa, bao gồm cả cảm biến và hệ thống điều khiển.
 • Công nghệ điện mặt trời: môn học này giúp sinh viên hiểu về các hệ thống điện mặt trời, bao gồm cách hoạt động của chúng, công nghệ, và cách lắp đặt và vận hành.

CÁC KỸ NĂNG ĐƯỢC ĐÀO TẠO

 • Lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng thiết bị điện, điện tử trong dân dụng và công nghiệp.
 • Sửa chữa được các thiết bị điện tử dân dụng: Tivi, Ampli, bếp từ, lò vi sóng,..
 • Sửa chữa được các thiết bị điện dân dụng: Quạt điện, máy điện, nồi cơm điện, bình nóng lạnh.
 • Sửa chữa được một số hư hỏng cơ bản trên điện thoại di động, thay kính màn hình, chạy và cài đặt phần mềm điện thoại di động
 • Lắp đặt các hệ thống thiết bị thông minh carmera giám sát, smart home
 • Thiết kế mạch, lập trình điều khiển các thiết bị thông minh.
 • Tư vấn giám sát, vận hành các hệ thống điện tòa nhà cao tầng, phân xưởng, nhà máy.
 • Trong ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, sinh viên được đào tạo các kỹ năng như xây dựng, khai thác, thiết kế và vận hành hệ thống điện tử. Sinh viên cũng được trang bị thông tin cơ bản và chuyên sâu về các hệ thống điện tử, truyền động điện, truyền tải, cung cấp và phân phối điện. Song song việc học tập trên lớp, sinh viên được nghiên cứu vận hành hệ thống, thực hành tại doanh nghiệp về các hệ thống năng lượng tự nhiên và các biện pháp tiết kiệm nguồn tài nguyên, chẳng hạn như hệ thống điện mặt trời.
 • Ngoài ra, sinh viên còn được học về cách xây dựng một ngôi nhà thông minh, lĩnh vực robotics, lập trình phần mềm và các lĩnh vực khác liên quan đến công nghệ điện tử.
 • Điều quan trọng là trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tạo cơ hội để cọ xát với thực tế và phát triển khả năng tự học và thích ứng với sự thay đổi liên tục của công nghệ. Điều này sẽ giúp họ phát triển kỹ năng cần thiết để có thể áp dụng kiến thức của mình vào thực tiễn và đóng góp vào việc phát triển công nghệ điện tử trong tương lai.

Đối tượng tuyển sinh:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 • Thí sinh đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hình thức xét tuyển:

 • Xét điểm 5 kỳ học bạ THPT: Điểm xét tuyển = Tổng điểm TBCN lớp 10 + điểm TBCN lớp 11 + điểm TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 16,5 điểm.
 • Xét điểm thi THPT 2023: Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 15 điểm (cả ưu tiên)

Thời gian nhận hồ sơ

Đợt 1: Từ ngày thông báo đến hết ngày 15/6/2023;
Đợt 2: Từ ngày 16/6/2023 đến khi tuyển sinh đủ chỉ tiêu.

Thời gian nhập học

– Đợt 1: Nhập học từ 5/6 – 7/6/2023 (dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước);
– Đợt 2: Nhập học từ 5/7/2023 – 10/7/2023
Đợt 3: Nhập học từ 2/8 – 12/8/2023. Nhập bổ sung từ 22/9/2023 – 30/9/2023 (Các ngành còn chỉ tiêu).

Lưu ý: Nhà trường gọi nhập học từng đợt theo số lượng hồ sơ đủ điều kiện trúng tuyển. Xem chi tiết các đợt nhập học: //matphot.com/nhaphoc

Học bổng xác nhận nhâp học sớm:

– Thí sinh có điểm TBCN học bạ lớp 12 đạt từ 5 trở lên đối với nhóm ngành tiếng nước ngoài và 7.0 trở lên đối với nhóm ngành còn lại, nhập học trước ngày 15/06/2023 nhận ngay học bổng đầu vào 700.000đ.

– Thí sinh có điểm TBCN học bạ lớp 12 đạt từ 5 trở lên đối với các ngành tiếng nước ngoài và 7.0 trở lên đối với các ngành còn lại, nhập học trước ngày 25/08/2023 nhận ngay học bổng đầu vào 500.000đ.

– Nhận học bổng 100% học phí kỳ đầu cho thí sinh đạt giải Nhì trở lên trong các kỳ thi học sinh Giỏi cấp Quốc gia hoặc giải Nhất các kỳ thi học sinh Giỏi cấp Tỉnh/Thành phố.

– Nhận học bổng 20% học phí Kỳ I đối với thí sinh nhập học nhóm ngành tiếng nước ngoài tại FTC đã có chứng chỉ đạt trình độ sau:

+ Topik 4 trở lên đối với ngành tiếng Hàn
+ HSK4 trở lên đối với ngành tiếng Trung
+ N3 trở lên đối với ngành tiếng Nhật
+ B2 trở lên đối với ngành tiếng Anh

– Tặng 5 máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, sẽ phát vào  ngày khai giảng.

– Hỗ trợ miễn phí (1 tháng) tiền KTX Mỹ Đình cho khi sinh viên nhập học

KTX Mỹ Đình với các phòng khép kín với đầy đủ trang thiết bị, tiện ích học tập và sinh hoạt hoạt (Phố Hàm Nghi, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Trường đã ký kết hợp đồng, phục vụ sinh viên ở nội trú.

Học bổng trong quá trình học tập:

– Học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc theo quy chế của Trường.

– Học bổng hỗ trợ sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường.

– Học bổng của Bang Hessen – CHLB Đức, Đại học Khoa học Công nghệ Chihlee (Đài Loan),Trường đại học Woosong Hàn Quốc…

– Hàng năm nhà trường tổ chức việc trao đổi sinh viên, thực tập nghề nghiệp với các doanh nghiệp các nước CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc hoặc các doanh nghiệp uy tín trong nước…

– Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục toàn diện, tập trung vào kỹ năng thực hành nghề nghiệp, và các kỹ năng mềm (ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm…)

Một số từ khóa lĩnh vực ngành nghề công nghệ kỹ thuật điện điện tử phù hợp với bạn: công nghệ kỹ thuật điện tử. điện tử công nghiệp, điện tử viễn thông, kỹ thuật điện công nghiệp, điện tử công nghiệp…

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Chương trình đào tạo liên quan

  cao đẳng công nghệ kỹ thuật ô tô

  CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

  CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

  THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ

  công nghệ kỹ thuật điện điện tử

  CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ

  MARKETING THƯƠNG MẠI

  THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

  QUẢN TRỊ KINH DOANH

  LOGISTICS

  tỷ số bóng đá trực tuyến chuyên đào tạo các ngành thuộc khối Công nghệ: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Điện tử công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với các ngành công nghệ, hãy đến với Khoa Công Nghệ - FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!