Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Cao đẳng nghề Đầu bếp

cao đẳng đầu bếp

Nội dungHọc những gìĐối tượng, HTXTMốc thời gianHỗ trợ học phíẢnh sinh viên

Học nghề Bếp hệ Cao đẳng chính quy, tại sao không nhỉ? Trong thời đại này, kỹ năng nấu nướng, niềm đam mê ẩm thực cũng là một năng khiếu và đảm bảo một nghề nghiệp “chuẩn xịn”.

SỨC HÚT NGÀNH ĐẦU BẾP

Trong bối cảnh ngành du lịch đang phát triển, việc đầu tư xây dựng và mở rộng hệ thống khách sạn, nhà hàng, quán ăn đòi hỏi lượng lớn nhân lực ngành bếp để có thể đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của thực khách. Nghề bếp là nghề đòi hỏi tính nghệ thuật cao, kiên trì, sáng tạo và đem lại thu nhập tương xứng.

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao dẫn đến nhu cầu ăn uống cũng thay đổi đáng kể. Không dừng lại ở no mà thêm vào đó, một bữa ăn còn phải đáp ứng cả giá trị dinh dưỡng và thẩm mĩ, tức là phải ngon và đẹp.

Chính vì vậy, nghề đầu bếp – nghệ sĩ của những món ăn – phải vừa tinh tế, khéo léo vừa sáng tạo để có thể làm hài lòng khách hàng bằng những món ăn dinh dưỡng đầy màu sắc và hương vị.

cao đẳng nghề đầu bếp

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CỦA NGHỀ ĐẦU BẾP

Mặc dù nghề đầu bếp là công việc khá vất vả nhưng ngành này hiện đang được nhiều bạn trẻ theo học. Cùng với sự phát triển không ngừng của các ngành liên quan, nhà hàng, khách sạn dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực nghề bếp một cách trầm trọng.

Nhu cầu thực tế:

Hiện nay , phần lớn đầu bếp tại Việt Nam vô cùng khan hiếm, đặc biệt là đầu bếp có đủ chuyên môn và kỹ năng. Vì vậy, chúng ta cần nắm bắt cơ hội nghề bếp để trau dồi kỹ năng nghề nghiệp ngay từ bây giờ.

Mức lương thực tế:

Theo khảo sát, mức lương của đầu bếp tối thiểu cho các vị trí như sau:

 • Phụ bếp: 6-7 triệu đồng
 • Đầu bếp: 10-15 triệu đồng
 • Tổ trưởng: 15-18 triệu đồng
 • Bếp trưởng: 25-50 triệu đồng…

Đặc biệt, con số này có thể lên tới vài nghìn đô nếu như bạn làm việc ở các nhà hàng, khách sạn 4 sao trở lên.

NGHỀ ĐẦU BẾP HỌC NHỮNG GÌ?

học cao đẳng nghề đầu bếp

Khi theo học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Hà Nội, sinh viên được hoàn thiện đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết như:

 • Kỹ năng xây dựng thực đơn, hạch toán định mức dinh dưỡng
 • Chế biến các món Á
 • Chế biến các món Âu
 • Làm bánh, làm món tráng miệng
 • Cắt tỉa hoa quả trang trí…

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được đào tạo tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành, Tin học văn phòng chuẩn đầu ra. Đặc biệt, bên cạnh việc học tập, trau dồi kiến thức tại trường, sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại FTC sẽ có những kỳ thực tập có lương tại nhà hàng, khách sạn liên kết với trường như Flamingo Cát Bà…

 

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT

 

Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học có tính thẩm mỹ & kỹ thuật cao. Bên cạnh việc mang tới những trải nghiệm về vị giác, bạn còn là người quyết định sự tinh tế cho ngoại hình của món ăn. Để không bị bỡ ngỡ trước khi trở thành đầu bếp chính hiệu, bạn cũng cần có một số kỹ năng cơ bản như:

 • Có đam mê & định hướng đi xa với nghề
 • Nhanh nhạy trong khắc phục & xử lý tình huống
 • Sáng tạo trong chế biến món ăn
 • Giao tiếp & làm việc việc nhóm
 • Nắm chắc kiến thức chuyên môn

Đối tượng tuyển sinh:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 • Thí sinh đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hình thức xét tuyển:

 • Xét điểm thi THPT 2023: Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 15 điểm (cả ưu tiên)
 • Xét điểm 5 kỳ học bạ THPT: Điểm xét tuyển = Tổng điểm TBCN lớp 10 + điểm TBCN lớp 11 + điểm TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 16,5 điểm.

  + Xét tuyển học bạ – Không cần đợi điểm kỳ II lớp 12
  + Xét tuyển học bạ – Giảm bớt nỗi lo chờ điểm thi
  + Xét tuyển học bạ – Chắc suất vào CĐ Ngoại ngữ Công nghệ Hà Nội

Thời gian nhận hồ sơ

 • Đợt 1: Từ ngày thông báo đến hết ngày 15/6/2023;
 • Đợt 2: Từ ngày 16/6/2023 đến khi tuyển sinh đủ chỉ tiêu.

Thời gian nhập học

 • Đợt 1: Nhập học từ 5/6 – 7/6/2023 dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước;
 • Đợt 2: Nhập học từ 5/7/2023 – 10/7/2023
 • Đợt 3: Nhập học từ 2/8/2023 – 12/8/2023. Nhập học bổ sung từ 22/9/2023 – 30/9/2023 (Các ngành còn chỉ tiêu)

Lưu ý: Nhà trường gọi nhập học từng đợt theo số lượng hồ sơ đủ điều kiện trúng tuyển. Xem chi tiết các đợt nhập học: //matphot.com/nhaphoc

Ngành đặc thù được nhà nước hỗ trợ 70% học phí
Ngành đặc thù được Nhà nước hỗ trợ 70% học phí theo NĐ 81/2021/NĐ-CP và Thông tư 05/2023/TT-BLĐTBXH

Được Nhà nước hỗ trợ 70% học phí

Theo ngày 27 tháng 8 năm 2021 quy định về chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; và tại , ngày 15 tháng 6 năm 2023 ban hành danh mục ngành, nghề học nặng nhọc trình độ cao đẳng. Như vậy trường có mã ngành Cao đẳng Hướng dẫn du lịch (6810103) được hưởng chính sách HỖ TRỢ 70% học phí của Nhà nước trong toàn khoá.

Học bổng xác nhận nhâp học sớm

– Thí sinh có điểm TBCN học bạ lớp 12 đạt từ 7.5 trở lên đối với nhóm ngành tiếng nước ngoài và 7.0 trở lên đối với nhóm ngành còn lại, nhập học trước ngày 15/06/2023 nhận ngay học bổng đầu vào 700.000đ.

– Thí sinh có điểm TBCN học bạ lớp 12 đạt từ 7.5 trở lên đối với các ngành tiếng nước ngoài và 7.0 trở lên đối với các ngành còn lại, nhập học trước ngày 25/08/2023 nhận ngay học bổng đầu vào 500.000đ.

– Nhận học bổng 100% học phí kỳ đầu cho thí sinh đạt giải Nhì trở lên trong các kỳ thi học sinh Giỏi cấp Quốc gia hoặc giải Nhất các kỳ thi học sinh Giỏi cấp Tỉnh/Thành phố.

– Nhận học bổng 20% học phí Kỳ I đối với thí sinh nhập học nhóm ngành tiếng nước ngoài tại FTC đã có chứng chỉ đạt trình độ sau:

+ Topik4 trở lên đối với ngành tiếng Hàn
+ HSK4 trở lên đối với ngành tiếng Trung
+ N3 trở lên đối với ngành tiếng Nhật
+ B2 trở lên đối với ngành tiếng Anh

– Tặng 5 máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, sẽ phát vào  ngày khai giảng.

– Hỗ trợ miễn phí (1 tháng) tiền KTX Mỹ Đình cho khi sinh viên nhập học

KTX Mỹ Đình với các phòng khép kín với đầy đủ trang thiết bị, tiện ích học tập và sinh hoạt hoạt (Phố Hàm Nghi, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Trường đã ký kết hợp đồng, phục vụ sinh viên ở nội trú.

Học bổng trong quá trình học tập

– Học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc theo quy chế của Trường.

– Học bổng hỗ trợ sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường.

– Học bổng của Bang Hessen – CHLB Đức, Đại học Khoa học Công nghệ Chihlee (Đài Loan),Trường đại học Woosong Hàn Quốc…

– Hàng năm nhà trường tổ chức việc trao đổi sinh viên, thực tập nghề nghiệp với các doanh nghiệp các nước CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc hoặc các doanh nghiệp uy tín trong nước…

– Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục toàn diện, tập trung vào kỹ năng thực hành nghề nghiệp, và các kỹ năng mềm (ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm…)

Đăng ký Xét tuyển FTC 2023

  Chương trình đào tạo liên quan

  HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

  QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

  ĐIỀU HÀNH TOUR

  KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

  tỷ số bóng đá trực tuyến chuyên đào tạo các ngành thuộc khối Du lịch - Dịch vụ: Chăm sóc sắc đẹp, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với các ngành Du lịch - Dịch vụ, hãy đến với Khoa Du lịch - FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!