Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Sản xuất ô tô được coi là ngành công nghiệp không khói đang ngày càng được mở rộng tại Việt Nam. Vậy cơ hội việc làm ngành Công nghệ ô tô có cao không là thắc mắc của hầu hết các thí sinh trước khi đặt quyết tâm theo đuổi ngành học này. Vậy cùng giải đáp thắc mắc tại đây nhé!

Học Công nghệ ô tô có dễ xin việc không?

Học Công nghệ ô tô có dễ xin việc không?

Hiện nay, chiến lược công nghiệp hóa tại Việt Nam đang ngày càng được ưu tiên phát triển. Và đặc biệt trong đó là ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô cũng đang mở rộng cả về số lượng và quy mô bởi số lượng tiêu thụ xe đang tăng nhanh. Từ đó, những người có định hướng theo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ có cơ hội việc làm rộng mở. Đây cũng là đáp án cho câu hỏi “Cơ hội việc làm ngành công nghệ ô tô có tốt không?”.

Do nhu cầu nhân lực ngành này chưa thể đáp ứng được quy mô sản xuất hiện tại, cùng tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư, ô tô đã và đang trở thành ngành được chú trọng hơn cả. Vì vậy, việc cần thiết lúc này là đào tạo khối lượng nhân sự chất lượng cao, tay nghề tốt.

Việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Việt Nam có nhiều không?

Hiện nay, trong vận tải quốc nội Việt Nam, vận tải ô tô đóng vai trò quan trọng nhất. Và trong những năm gần đây, ngành ô tô Việt Nam đang phát triển hết sức ấn tượng với hàng loạt các nhà sản xuất ô tô trong nước, các dự án về xe công nghệ, dự án về ô tô của các tập đoàn lớn được khởi động. Do vậy, có thể khẳng định rằng sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thì tiềm năng việc làm ngày càng cao.

Theo ước tính của chuyên gia, để sản xuất một chiếc ô tô hoàn chỉnh, các doanh nghiệp cần nhiều nhân lực ở nhiều vị trí việc làm khác nhau. Để đáp ứng được quy mô sản xuất tại các xưởng ô tô cần tới hàng nghìn nhân viên, chuyên viên cùng nhau làm việc tại nhà máy lắp ráp hàng chục ngàn hecta. Do đó, với những người lao động làm trong ngành này sẽ có cơ hội thăng tiến tốt hơn và chuyển đổi dễ dàng hơn trong sự nghiệp.

Các vị trí nghề nghiệp khi tốt nghiệp Cao đẳng Công nghệ Ô tô

Các vị trí nghề nghiệp khi tốt nghiệp Cao đẳng Công nghệ Ô tô

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật ô tô, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí nghề nghiệp khác nhau như:

Bảo trì, sửa chữa ô tô

Hầu hết các thiết bị ô tô đều cần được lắp đặt, bảo trì, sửa chữa định kỳ theo tiêu chuẩn nên các kỹ thuật viên có tay nghề sẽ có nhiều việc làm. Và sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Công nghệ ô tô tại FTC, bạn có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành kỹ thuật viên tài năng,

Trên thực tế, bạn cũng có thể chuyên sâu về một vài mảng hơn như: Kỹ thuật viên bảo dưỡng, nhân viên sửa chữa ô tô, kỹ thuật viên cơ khí và diesel, thợ lắp đặt điện/ điện tử, công nhân bảo trì…

Lắp đặt, chế tạo, sản xuất ô tô

Đây là một cơ hội việc làm vô cùng thú vị khi bạn được làm việc trong bộ phận chế tạo xe. Để đảm nhiệm vị trí này, bạn cần nắm chắc kiến thức về cơ chế hoạt động, thiết kế ô tô, khả năng vận hành máy móc… Và với vị trí công việc này, bạn có thể làm các công việc cụ thể như: thiết kế, lắp ráp bộ phận của xe, định hình các tấm kim loại tạo khung xe, phun sơn, kiểm soát chất lượng…

Nên học Cao đẳng Công nghệ Ô tô ở đâu?

Nên học Cao đẳng Công nghệ Ô tô ở đâu?

Với cơ hội việc làm ngành Công nghệ ô tô đầy tiềm năng như vậy, các thí sinh theo đuổi ngành học này cũng đang ngày càng gia tăng. Và đây cũng là ngành học Hot tại tỷ số bóng đá trực tuyến bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo việc làm đầu ra với mức lương hấp dẫn. Nếu bạn muốn theo đuổi ngành Cao đẳng Công nghệ ô tô đầy hứa hẹn này, hãy đến với FTC nhé!

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply