Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Thực hiện kế hoạch năm 2022, được sự nhất trí của Lãnh đạo Nhà trường, sáng ngày 29/10/2022, Khoa Ngoại ngữ – trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà nội tổ chức buổi Hội thảo tập huấn với chủ đề “Phương pháp dạy học ngoại ngữ cho sinh viên cao đẳng”.

Các Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm
Các Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Về tham dự Hội thảo với chủ đề Phương pháp dạy học ngoại ngữ cho sinh viên cao đẳng, Khoa Ngoại ngữ vinh dự chào đón các vị đại biểu: ThS. Nguyễn Cao Đằng – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Đinh Thị Thúy Quỳnh – Trưởng phòng Quản lí; ThS. Nguyễn Tiến Mạnh – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; Thầy Lee Keun Hee – Giảng viên Đại học Đại Nam; các Thầy cô là Giảng viên trường Đại học Bách Khoa, Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, Cao đẳng Quốc tế Hà Nội… và các các giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng bộ môn Tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật Bản của Nhà trường tham dự đông đủ.

Với mục tiêu tiếp tục nâng cao hơn nữa thế mạnh của trường về đào tạo cao đẳng ngoại ngữ để sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng được ngay yêu cầu sử dụng ngoại ngữ trong công việc, các thầy cô giáo khoa Ngoại ngữ đã có các bài tham luận chia sẻ các phương pháp giảng dạy, kinh nghiệm giảng dạy, cùng trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong việc dạy ngoại ngữ cho sinh viên của trường đồng thời đề xuất các giải pháp trong thời gian tới.

Hội thảo nhằm mục tiêu nâng cao năng lực giảng dạy, phát triển phương pháp giảng dạy ngoại ngữ cho giảng viên các ngành ngôn ngữ của Nhà trường, các nhà khoa học và chuyên gia giáo dục. Đồng thời, cũng là diễn đàn để các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm, phát triển năng lực giảng dạy của mạng lưới giữa các trường Đại học, Cao đẳng lân cận. Từ đó, tạo cơ hội nâng cao năng lực đổi mới trong giáo dục, tăng cường ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số, coi đó là chìa khoá để hội nhập, phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0.

Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo và khai mạc Hội thảo
ThS. Nguyễn Cao Đằng – Bí thư Chi bộ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo và khai mạc Hội thảo

Thay mặt lãnh đạo Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội phát biểu tại Hội thảo, ThS. Nguyễn Cao Đằng – Bí thư Chi bộ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chào mừng các diễn giả quốc tế, các nhà khoa học, các chuyên gia, giảng viên các ngành ngôn ngữ, sinh viên của Nhà trường; trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Đại Nam, Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam,… tham dự hội thảo và tập huấn.

Bày tỏ niềm vui khi cùng cộng tác các Trường ĐH, CĐ trong việc phối hợp đào tạo, giảng dậy và nghiên cứu khoa học, ThS. Nguyễn Cao Đằng hy vọng các đại biểu sẽ tập trung trí tuệ để trao đổi, chia sẻ và lan tỏa các nội dung thuộc mục tiêu của Hội thảo, trong đó tập trung vào các nội dung: Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về phương pháp giảng dạy ngoại ngữ và ứng dụng các công cụ đào tạo kỹ thuật số trong giảng dạy ngoại ngữ; Nhận diện những khó khăn, rào cản chủ yếu hiện nay ảnh hưởng đến khả năng và chất lượng triển khai các phương pháp dạy học ứng dụng các công cụ đào tạo kỹ thuật số trong các chương trình đào tạo ngoại ngữ trình độ đại học hiện hành; Xác định các thách thức cần giải quyết để khuyến khích triển khai và nhân rộng các phương pháp dạy học ứng dụng các công cụ đào tạo kỹ thuật số theo những cách thức phù hợp, hiệu quả tại các cơ sở giáo dục Đại học và Cao đẳng; Xác định các ngành/chuyên ngành đào tạo ngoại ngữ có tiềm năng phát triển và xác định các đối tác hợp tác để xây dựng dự án quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đào tạo này.

hội thảo diễn ra sôi nổi, cởi mở
Chương trình hội thảo được diễn ra trong không khí cởi mở và sôi nổi

Trong khoảng thời gian diễn ra buổi Hội thảo, các diễn giả đã giới thiệu các phương pháp dạy học mới nhằm phát triển khả năng tư duy phản biện và phân tích thông qua các báo cáo chuyên đề, các thảo luận trong đó các bài tham luận của các Đại biểu tham dự theo trình tự:

  • Tham luận 1: Phương pháp dạy môn Tổng hợp cho sinh viên cao đẳng – Cô Nguyễn Thị Thuỳ
  • Tham luận 2: Phương pháp dạy kĩ năng Nghe cho sinh viên cao đẳng – Cô Lê Thị Thu
  • Tham luận 3: Phương pháp dạy kĩ năng nói cho sinh viên cao đẳng – Cô Vương Thị Vân
  • Tham luận 4: Phương pháp dạy kĩ năng Đọc cho sinh viên cao đẳng – Cô Vũ Thị Trường – GV Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • Tham luận 5: Phương pháp dạy kĩ năng Viết cho sinh viên cao đẳng – Cô Trịnh Thị Thu Hà
  • Tham luận 6: Vai trò của Giáo viên bản ngữ trong dạy tiếng nước ngoài – Mr. Lee Keun Hee.- Đại học Đại Nam

Phát biểu kết luận Hội thảo, ThS. Nguyễn Cao Đằng đánh giá cao khoa Ngoại ngữ đã có buổi sinh hoạt chuyên môn sâu nhằm góp phần phục vụ tốt hơn yêu cầu giảng dạy và đề nghị khoa Ngoại ngữ tiếp thu các ý kiến của các thầy cô tham dự Hội thảo và tiếp tục tham mưu, đề xuất các giải pháp, các hoạt động nhằm làm giàu thêm tư liệu học tập, môi trường học tập cho sinh viên; có các hoạt động trải nghiệm văn hóa, giao lưu văn hóa để học sinh ngoài thành thạo ngôn ngữ còn hiểu biết về nền văn hóa của nước mình đang học ngôn ngữ đó.

Bế mạc hội thảo, ThS. Nguyễn Cao Đằng gửi lời cảm ơn đến chuyên gia, các giảng viên trong và ngoài Trường đã đến dự hội thảo. Thầy tin tưởng rằng qua những nội dung đã trao đổi tại hội thảo, các thầy cô tham dự sẽ có được nhiều kiến thức bổ ích, tiếp cận đa dạng công cụ và mạng lưới tài liệu, áp dụng và nâng cao phương pháp giảng dạy ngoại ngữ cho sinh viên tại Trường.

Hội thảo tập huấn “Phương pháp dạy ngoại ngữ cho sinh viên cao đẳng”

Hội thảo tập huấn “Phương pháp dạy ngoại ngữ cho sinh viên cao đẳng”

Hội thảo tập huấn “Phương pháp dạy ngoại ngữ cho sinh viên cao đẳng”

Hội thảo tập huấn “Phương pháp dạy ngoại ngữ cho sinh viên cao đẳng”

Hội thảo tập huấn “Phương pháp dạy ngoại ngữ cho sinh viên cao đẳng”

5/5 - (6 votes)

Leave a Reply