Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Nhắc đến Hội thi Tài năng sinh viên FTC 2022, không thể không nhắc tới tiết mục múa Linh thiêng Việt Nam đến từ đội thi mang tên Sáng tạo. Lựa chọn dòng nhạc cách mạng với nội dung tái hiện, ca ngợi công lao trời biển của các anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, đội thi Sáng tạo đã thể hiện thành công hồn phách linh thiêng, hào hùng, khiến không ít người phải “nổi da gà”.

Theo dõi từ đầu đến cuối tiết mục, chúng ta có thể thấy được từng bước chân, động tác tay, thần thái biểu diễn như vẽ lại bức tranh một thời kháng chiến. Qua đó, thấy được sự dũng cảm của những chiến sĩ ngoài mặt trận, cùng sự đồng hành của những người mẹ, người vợ, người em gái nơi hậu phương. Và đi cùng với đó là tiếng gọi thiết tha, mong các anh về với đất quê hương, cùng tiếng vọng từ tiền tuyến như thấm hồn bom đạn và sự anh dũng tại chiến trường.

múa Linh thiêng Việt Nam

Đến với hội thi Tài năng sinh viên FTC 2022, đội thi Sáng tạo có sự chuẩn bị chỉn chu từ ý tưởng đến đạo cụ cũng như đầu tư thời gian tập luyện. Đây là một trong những đội thi có phần biểu diễn nhập tâm và mang đến cho khán cảm xúc, cảm nhận trọn vẹn nhất về nội dung tiếp mục.

múa Linh thiêng Việt Nam

Tiết mục được dàn dựng có cốt truyện với hình ảnh người mẹ tảo tần, các nữ hậu phương trẻ trung, hăng hái, cùng các chiến sĩ anh dũng ngoài mặt trận, với ba màu sắc trang phục: quân phục bộ đội, áo dài trắng, áo bà ba nâu. Và hoàn thiện hơn khi tiết mục có sự hỗ trợ của một số đạo cụ như gậy, nón lá, lá cờ tổ quốc. Tất cả dựng nên một bức tranh tổng thể hoàn chỉnh với đầy đủ màu sắc: trang nghiêm, da diết, trân trọng, biết ơn.

múa Linh thiêng Việt Nam

Với thời gian chuẩn bị không quá dài, chúng ta có thể thấy rõ sự nỗ lực của các thành viên đội thi Sáng tạo – các nam nữ tân sinh viên của hai lớp Đại cương 12 và Đại cương 18. Tuy tiết mục chưa đạt những thứ hạng cao nhất tại hội thi Tài năng sinh viên FTC, nhưng những gì các em thể hiện đã đủ sức gây ấn tượng, tạo nên dấu ấn khó quên đối với Ban giám khảo và tất cả khán giả theo dõi chương trình.

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply