Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Tiếng Hàn quá “hot” trong giới trẻ khiến nhiều người lo ngại ngành học này sẽ trở nên bão hòa và lỗi thời. Bạn có tò mò về cơ hội việc làm và xu hướng đào tạo của ngành Ngôn ngữ Hàn trong tương lai?

ngành Ngôn ngữ Hàn trong tương lai

Ngành Ngôn ngữ Hàn có đang trở nên lỗi thời?

Sự lo ngại về xu hướng của các ngành tiếng Hàn trong tương lai là điều hoàn toàn dễ hiểu khi số lượng sinh viên theo học, số lượng đầu ra của ngành khá lớn. Trong một khoảng thời gian dài, ngành tiếng Hàn trở nên thu hút mạnh mẽ với đối tượng học sinh – sinh viên, xuất phát từ làn sóng nghệ thuật mạnh mẽ của quốc gia này. Từ đó, ngành Ngôn ngữ Hàn luôn nằm trong TOP ngành có điểm đầu vào cao nhất tại các trường chuyên ngữ.

Số lượng sinh viên đào tạo đông, cử nhân đầu ra nhiều khiến không ít người dự đoán ngành học này sẽ sớm lỗi thời và thừa nhân lực trong tương lai. Tuy nhiên, nhìn nhận trên góc độ thực tế, mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam – Hàn Quốc vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu việc làm cho các công ty Hàn hoặc liên kết Việt – Hàn vẫn đang rất cao. Vậy nên, ít nhất là trong 5 năm nữa, ngành Ngôn ngữ Hàn vẫn giữ được vị thế và sức hút của mình.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn trong tương lai

Trong ngành Ngôn ngữ Hàn, các chuyên ngành đều được đào tạo rất sát với thực tế công việc. Hầu hết sinh viên ra trường đều có thể làm việc đúng chuyên ngành hoặc sử dụng tiếng trong phần lớn vị trí việc làm. Chính vì vậy, cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn vẫn rất rộng mở.

Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan, sẽ có một số chuyên ngành trong tương lai sụt giảm về nhu cầu nhân lực nhưng sẽ có chuyên ngành tăng nhu cầu tuyển dụng. Cụ thể, một số ngành sau được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh tuyển dụng nhân lực trong tương lai:

Phiên dịch Hàn – Việt / Hàn – Anh

Khác với biên dịch, phiên dịch qua bao nhiêu năm vẫn giữ được sức hút của mình. Yêu cầu nhân lực cao nhưng nhu cầu nhân lực cũng rất lớn khi sự ngành xuất nhập khẩu (logistics) đang là xu hướng của thập kỷ mới. 

Tiếng Hàn thương mại 

Tương tự như phiên dịch, tiếng Hàn thương mại cũng sẽ trở thành ngành nổi bật khi nhóm ngành Logistics xác định vị trí dẫn đầu trong nhóm ngành thương mại. Không chỉ vậy, ngành Thương mại chất lượng cao tại Việt Nam cũng đang được đầu tư mạnh mẽ từ chất lượng đến số lượng. Từ đó nhu cầu nhân sự phục vụ các vị trí công việc chắc chắn sẽ không hề thấp.

Tiếng Hàn Marketing

Ngành Marketing đã trở nên “hot” hơn bao giờ hết trong 5 năm trở lại đây. Đây cũng là ngành xu hướng tại Việt Nam trong 10 năm tới. Khi kinh tế phát triển, Marketing cùng các ngành truyền thông khác cũng trở thành ngành chủ đạo, đóng vai trò quan trọng. Vậy nên, chuyên ngành tiếng Hàn Marketing rất đáng để theo học cho các bạn đam mê tiếng Hàn.

ngành Ngôn ngữ Hàn trong tương lai

Xu hướng đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn trong tương lai

Từ các định hướng về giao lưu kinh tế – văn hóa giữa Việt Nam – Hàn Quốc, kết hợp với nhu cầu thực tiễn của thị trường, hệ thống giáo dục cũng đã bắt đầu định hướng đào tạo cho ngành Ngôn ngữ Hàn về lâu dài. Theo đó, các hệ đào tạo giáo dục nghề nghiệp sẽ được tăng cường mạnh mẽ, đồng thời, các hệ đào tạo hàn lâm cũng sẽ nâng cao chất lượng đầu ra hơn.

Cụ thể, đối với cao đẳng tiếng Hàn, hệ thống đào tạo sẽ được gia tăng cả về số lượng và chất lượng đào tạo. Mục đích chính là tạo dựng nên nguồn nhân lực có tay nghề kỹ thuật cao (chuyên viên, nhân sự cố định, kỹ sư, quản lý công xưởng) cho hệ thống công nghiệp liên kết Việt – Hàn trong tương lai.

Đối với hệ đào tạo đại học và các bậc cao hơn, chương trình đào tạo sẽ nâng cao yêu cầu nghiệp vụ tiếng và chuyên ngành. Mục đích hướng đến nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống văn phòng của các công ty đa quốc gia của Hàn Quốc, liên doanh Việt – Hàn,…


Có thể thấy, các ngành ngôn ngữ đến hiện tại vẫn luôn là nhóm ngành nổi bật, cơ hội việc làm rộng mở, ngôn ngữ Hàn trong tương lai cũng vậy. Không chỉ riêng các trường đại học, các trường cao đẳng ngoại ngữ cũng đang đẩy mạnh đầu tư cho nhóm ngành này. Sẽ là lựa chọn đúng đắn nếu như bạn đủ đam mê với tiếng Hàn và chọn lựa được chuyên ngành phù hợp, cơ hội rộng mở.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply