Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Ngành thiết kế đồ họa lương bao nhiêu? Đây là một câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm trước khi quyết định theo đuổi ngành học đầy mới mẻ này. Đây là ngành học đầy triển vọng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy thực tế lương của designer cụ thể là bao nhiêu? Liệu có cao như lời đồn?

1. Ngành thiết kế đồ họa lương bao nhiêu?

Mức lương chung của ngành thiết kế đồ họa phụ thuộc vào các yếu tố như: trình độ tay nghề, quy mô doanh nghiệp, chức vụ đảm nhiệm, kinh nghiệm trong nghề… Người làm ngành thiết kế đồ họa có nhiều vị trí khác nhau, chủ yếu nằm ở 3 mảng đó là:

 • Promotional Design
 • Brand Identify Design
 • UI/UX Design

Mức lương của nhân viên Promotion Design

Đây là mảng chuyên về quảng cáo như Thiết kế ấn phẩm social post, banner quảng cáo, banner website. Có thể nói, đây là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi bắt đầu vào nghề. Mức lương của nhân viên ngành này được phân chia theo kinh nghiệm làm việc.

 • Ở mức nhân viên với kinh nghiệm 1-2 năm: mức lương 8-15 triệu
 • Mức chuyên viên kinh nghiệm 2-3 năm: 15-30 triệu
 • Và đặc biệt nếu bạn có năng khiếu vẽ đồ họa 3D thì mức lương sẽ lên tới 25-35 triệu đồng
Ngành thiết kế đồ họa lương bao nhiêu?

Mức lương của Brand Identify Design

Đây là mảng thiết kế về bộ nhận diện thương hiệu như Logo, Brochure, ấn phẩm với thông điệp từ thương hiệu… Thông thường, vị trí này thường phổ biến tại các Agency. Mức lương của ngành này cũng tùy theo vị trí việc làm và số năm kinh ngiệm.

 • Ở mức nhân viên, 1-2 năm kinh nghiệm: 8-15 triệu
 • Chuyên viên, 2-3 năm kinh nghiệm: 15-30 triệu
 • Mức kinh nghiệm 5-10 năm kinh nghiệm: 25-35 triệu

Mức lương ngành UI/UX Design

UI/UX Design là ngành có mức lương cao nhất trong các mảng Thiết kế đồ họa bởi đây là ngành khan hiếm nhân lực chất lượng cao. Sinh viên ra trường theo đuổi ngành học này, cần trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng thì mới đủ khả năng theo nghề. Mức lương của mảng này cũng phù hợp với kinh nghiệm của ứng viên.

 • Mức nhân viên, 1-2 năm kinh nghiệm: 9-15 triệu
 • Mức chuyên viên, 2-3 năm kinh nghiệm: 18-35 triệu
 • Art Director, 5-10 năm kinh nghiệm: trên 35 triệu đồng

Làm thế nào để đạt mức lương cao trong ngành đồ họa?

Mặt bằng chung mức lương ngành thiết kế đồ họa đang khá cao so với nhiều ngành nghề khác. Mức lương của nhân viên TKĐH phù hợp vào năng lực của từng người. Nếu như bạn muốn có thu nhập cao thì ngay từ khi bắt đầu theo học, bạn cần có lộ trình học tập phù hợp, chọn nơi học tập uy tín để trau dồi kiến thức.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đào tạo ngành Thiết kế đồ họa bằng xét điểm Học bạ chỉ từ 16,5 điểm. Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại trường được đào tạo với 70% thực hành tại phòng Lab để nâng cao tay nghề. Ngay từ khi bắt đầu theo học, sinh viên được đào tạo kiến thức về hình họa, màu sắc, vẽ, tư duy hình ảnh… để có nền móng tốt trước khi theo đuổi kiến thức chuyên ngành.

Sinh viên ngành TKĐH tại FTC
Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại FTC

Nền tảng kiến thức chính là móng nhà, móng phải chắc thì nhà mới cao, bền. Do đó, rất nhiều bạn gặp phải tình trạng chỉ biết thiết kế cơ bản, không có tính sáng tạo, vì vậy mức lương thấp, ít cơ hội thăng tiến. Do đó, nhiều bạn có 4-5 năm kinh nghiệm nhưng lương vẫn ở mức 10-15 triệu đồng.

Vì vậy, để có mức lương cao trong ngành, hãy cân nhắc lựa chọn trường đào tạo bài bản trước khi theo học nhé!

Hi vọng rằng, sau khi đọc bài viết này, bạn đã giải đáp được thắc mắc “Ngành thiết kế đồ họa lương bao nhiêu?” và có hướng đi phù hợp cho ngành này. Chúc bạn thành công!

tỷ số bóng đá trực tuyến chuyên đào tạo các ngành thuộc khối Công nghệ: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Điện tử công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với các ngành công nghệ, hãy đến với Khoa Công Nghệ - FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!
5/5 - (1 vote)

Leave a Reply