Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Tạo ra những món ăn ngon là đam mê của nhiều người. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều băn khoăn với vấn đề theo đuổi nghề đầu bếp có tương lai hay không. Vậy ở bài viết dưới đây FTC sẽ lý giải giúp bạn câu hỏi trên một cách đơn giản và dễ hiểu nhất nhé!

Nhu cầu nguồn nhân lực của nghề đầu bếp

Trong những năm gần đây, Du lịch là một trong những lĩnh vực được có tốc độ phát triển vượt bậc của nền kinh tế Việt Nam. Nền Du lịch Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới đánh giá là quốc gia đứng đầu khu vực và là một trong 6 quốc gia đứng đầu thế giới có mức tăng trưởng du lịch cao. Số lượng khách du lịch từ các nước trên thế giới tới nước ta ngày càng tăng cao đem lại cho đất nước nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên cũng đặt ra bài toán nguồn nhân lực khi bất cứ khách sạn, nhà hàng, khu resort nghỉ dưỡng nào cũng cần đến những người đầu bếp có tay nghề cao giúp làm hài lòng thực khách của họ.

nghề đầu bếp
Nghề đầu bếp đang khát nhân lực

Để bắt kịp xu hướng phát triển của ngành dịch vụ du lịch trên thế giới, dịch vụ du lịch Việt Nam cần chú trọng nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, phát triển đa dạng các sản phẩm dịch vụ; nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ nhằm tăng tính cạnh tranh trong lĩnh vực du lịch và ẩm thực. Nhờ đó thú hút được lượng khách hàng lớn.

Nghề đầu bếp có tương lai không?

Như đã nói ở trên, ngành dịch vụ du lịch và ẩm thực đang phát triển chóng mặt với nhiều nhà hàng, khách sạn từ 1 đến 5 sao, cùng với quán ăn, resort,… được xây dựng liên tục khiến nhu cầu nguồn nhân lực đầu bếp ngày càng trở nên cấp bách. Hầu hết sinh viên các trường Trung cấp, Cao đẳng nghề đầu bếp ra trường đều sẽ có việc làm đúng chuyên ngành ngày, nhưng vẫn chưa đáp ứng được “cơn khát” nhân lực của thị trường. Ước tính số lượng cử nhân ra trường ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay mới chỉ đáp ứng được 1/10 nhu cầu tuyển dụng thực tế. 

Vì thế, sinh viên ra học nghề đầu bếp sẽ không cần lo lắng vấn đề thiếu việc làm, hơn nữa mức lương nghề đầu bếp cũng rất lý tưởng với 10 – 12 triệu triệu cho vị trí đầu bếp và 18 – 20 triệu cho vị trí bếp trưởng.

nghề đầu bếp có tương lai không
Học nghề đầu bếp có tương lai không?

Ngoài ra bạn có thể kiếm thêm thu nhập và tăng thêm danh tiếng nhờ tham gia các cuộc thi nấu ăn trong nước và quốc tế. Từ đó tìm kiếm cơ hội việc làm tốt tại những quốc gia phát triển. Hoặc cao hơn nữa là trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực. Nhìn vào thị trường Việt Nam những năm tiếp theo, không khó để có thể nhận ra đây là vùng đất màu mỡ để nghề đầu bếp có thể phát triển tốt.

Cần gì để thành công với nghề đầu bếp

Để thành công với nghề nấu ăn chắc chắn bạn phải có khả năng nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn. Đây sẽ là những giá trị giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và hoàn thành tốt công việc được giao. Một người đầu bếp giỏi có thể tạo ra nhiều món ăn đa dạng từ Âu đến Á, bánh, khai vị, nước sốt, trang trí… sẽ dành được một công việc tốt và mức lương hấp dẫn. Trong quá trình làm việc, bạn cũng cần liên tục trau dồi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng để có thể phát triển lên những vị trí cao hơn.

Ngoài ra, bạn nên bổ xung cho mình khả năng sử dụng ngoại ngữ. Đây là yếu tố then chốt giúp bạn có thể làm việc tại nhà hàng, khách sạn quốc tế và mở rộng con đường tương lai. Mặt khác, xu hướng giao lưu những nền văn hóa ẩm thực ngày một phổ biến, đòi hỏi các đầu bếp phải nâng cao khả năng ngoại ngữ để tiếp cận kiến thức mới hàng ngày.

Trên đây là những giải đáp liên quan đến triển vọng tương lai nghề đầu bếp. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến thí sinh và quý phụ huynh. Chúc các bạn thí sinh sẽ chọn lựa được nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân mình!

Đánh giá bài viết

Leave a Reply