Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Học một ngoại ngữ mang lại thêm rất nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là những ngôn ngữ có độ phổ biến cao. Vậy với tiếng Hàn thì sao? Tiếng Hàn có phổ biến không? Nên học chuyên ngành tiếng Hàn gì để có nhiều cơ hội việc làm? Cùng FTC tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Tiếng Hàn có phổ biến không?

Tiếng Hàn có phổ biến không?

Để xem xét về sự phổ biến của tiếng Hàn, chúng ta cần cân nhắc đến các yếu tố như ngôn ngữ này được sử dụng ở đâu, trong lĩnh vực nào và với mục đích gì. Từ những tiêu chí đó, bức tranh tổng quan về tiếng Hàn sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn, từ đó có định hướng chính xác hơn.

Về khu vực sử dụng, tiếng Hàn không thực sự được dùng rộng rãi vì ngôn ngữ này chỉ phổ biến ở Hàn Quốc và một số quốc gia châu Á như Việt Nam, Thái Lan,… Với sự phát triển mạnh mẽ của văn hóa, nghệ thuật và ngành dịch vụ, tiếng Hàn ngày càng được biết đến và theo học nhiều hơn. Vậy nên nếu theo học tiếng Hàn, bạn vẫn có thể tìm kiếm được cơ hội rộng mở tại những quốc gia có quan hệ hợp tác mật thiết với Hàn Quốc.

Hiện nay, tiếng Hàn được sử dụng chính trong công việc, ở các công ty có nền tảng phát triển từ Hàn Quốc hoặc có liên kết hợp tác với quốc gia này. Hiện tại, tiếng Hàn chủ yếu được người học tiếp cận chủ động dựa trên sự yêu thích và mục đích công việc.

Tiếng Hàn chuyên ngành gì nhiều cơ hội việc làm?

Sau khi đã định hình rõ ràng vấn đề tiếng Hàn có phổ biến hay không, chúng ta cũng thấy rằng, các cơ hội việc làm với tiếng Hàn phụ thuộc rất nhiều vào những chuyên ngành cụ thể. Vậy nên chọn học chuyên ngành tiếng Hàn nào để có cơ hội việc làm rộng mở?

Biên – phiên dịch

Ngày nay, Hàn Quốc đang ngày càng đẩy mạnh truyền thông quảng bá hình ảnh quốc gia ra quốc tế, bắt đầu từ những quốc gia có quan hệ hợp tác gần như Việt Nam. Chính vì vậy, chuyên ngành biên – phiên dịch vẫn luôn giữ được sức hút, trở thành ngành đáng học nhất trong nhiều năm của tiếng Hàn. Tiếng Hàn không quá khó như tiếng Trung hay tiếng Nhật, vậy nên để phát triển một cách tốt nhất, sinh viên nên trang bị cho mình cả 2 ngôn ngữ Anh – Hàn nếu mong muốn phát triển mạnh mẽ trong ngành dịch thuật này.

Truyền thông

Hàn Quốc có thể coi là “đế chế” truyền thông quảng cáo của châu Á khi quốc gia này xây dựng được hình ảnh rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới. Với những bạn sinh viên đam mê truyền thông, các bạn có thể theo học tiếng Hàn và du học ở quốc gia này để được phát triển toàn diện trong lĩnh vực. 

cơ hội việc làm tiếng hàn

Ngành thương mại

Thương mại Hàn Quốc vẫn luôn được đề cao vì đây là động lực phát triển của quốc gia này trong nhiều năm. Chuyên ngành tiếng Hàn kinh tế – thương mại ngày nay cũng được đào tạo rất bài bản tại Việt Nam, mở ra rất nhiều cơ hội du học phát triển cũng như việc làm cho các bạn sinh viên.

Ngành dịch vụ

Nói đến Hàn Quốc thì không thể không nhắc đến ngành dịch vụ. Các lĩnh vực như thẩm mỹ, chăm sóc khách hàng, du lịch – lữ hành, nhà hàng – khách sạn,… tại quốc gia này vẫn luôn được quan tâm, phát triển mạnh mẽ. Với các bạn sinh viên định hướng làm việc tại Hàn hoặc các doanh nghiệp liên kết Hàn Quốc thì nên thử thách với những chuyên ngành dịch vụ này.

Nên học đại học hay cao đẳng tiếng Hàn?

Bên cạnh vấn đề tiếng Hàn có phổ biến không, nên học chuyên ngành gì, thì việc học đại học hay cao đẳng tiếng Hàn cũng rất được quan tâm. Phân tích một cách khách quan, mỗi môi trường đào tạo đều có ưu điểm của riêng mình. Tùy theo nhu cầu của sinh viên, từng môi trường học sẽ phù hợp với các bạn theo những cách khác nhau.

học đjai học hay cao đẳng tiếng hàn

Với những bạn sinh viên định hướng nghiệp vụ, làm việc ngay sau khi ra trường hoặc du học lên hệ cao thì nên học cao đẳng tiếng Hàn. Chương trình cô đọng, đào tạo kỹ năng chuẩn chỉnh và tay nghề thực tế sẽ mang đến cho bạn tư duy công việc hiệu quả nhanh chóng và thực tế hơn. Từ nền tảng công việc này, sinh viên có thể tiếp tục phát triển hơn bằng cách vừa học lên cao vừa làm sau khi ra trường.

Với những bạn định hướng công việc văn phòng, chuyên sâu về chuyên môn và tư duy logic thì nên theo học đại học. Tại đây, các bạn sẽ được đào tạo ngôn ngữ theo định hướng hàn lâm, đi sâu vào phân tích. Các chuyên ngành cũng được đào tạo nền tảng tư duy logic bài bản, làm việc có định hướng và kế hoạch. Từ đó, khi ra trường, sinh viên có thể trau dồi thêm kỹ năng và học lên cao để phát triển bản thân.

Tiếng Hàn cho đến hiện tại vẫn là ngôn ngữ được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm, yêu thích và theo học, không quan trọng tiếng Hàn có phổ biến không? Đây có thể không phải là ngôn ngữ phổ biến rộng trên thế giới nhưng cơ hội việc làm là không hề hạn hẹp. Với một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như Hàn Quốc, biết tiếng Hàn sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội phát triển ở những chuyên ngành nhất định.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply