Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Học ngành Tiếng Anh ra trường làm gì? Là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của những người có ý định theo đuổi ngành học này. Dưới đây là 5 việc làm ngành tiếng Anh cực hot dựa trên khảo sát về số lượng nhân lực và mức thu nhập trên thị trường lao động hiện nay.

1. Giảng dạy tiếng Anh

Top các việc làm hot ngành tiếng Anh
Nghề giáo viên – giảng dạy tiếng Anh

Nói đến việc làm tiếng Anh chắc chắn không thể không  nhắc đến nghề giảng dạy tiếng Anh. Như chúng ta đã biết, tiếng Anh là ngôn ngữ toàn nhân loại. Vì thế, số người theo học tiếng Anh rất đông ở hầu khắp các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nghề giảng dạy tiếng Anh nhờ đó mà rất được trọng dụng. Mức lương của giáo viên tiếng Anh: Trung bình từ 15 -30 triệu đồng/ tháng.

Một số ưu điểm của nghề giảng dạy tiếng Anh:

  • Cơ hội giao tiếp với người khác từ các nền văn hóa khác nhau: Giảng dạy tiếng Anh bạn có cơ hội gặp gỡ học viên đến từ nhiều vùng miền, quốc gia khác nhau. Từ đó, khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau trong quá trình giảng dạy.
  • Tự do về thời gian và địa điểm làm việc: Trong thời buổi công nghệ, giáo viên tiếng Anh có thể giảng dạy trực tiếp trên lớp hoặc theo hình thức online. Không những thế, bạn có thể nhận công việc ở nhiều nơi vì mỗi buổi học tiếng Anh thường chỉ kéo dài 2-3h.
  • Cơ hội phát triển bản thân và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh: Giảng viên tiếng Anh thường được tạo điều kiện tham gia nhiều khóa học nâng cấp bản thân, tài liệu, công nghệ mới.

2. Phiên dịch viên tiếng Anh

top việc làm hot ngành tiếng Anh
Nghề phiên dịch viên cực kì năng động, có cơ hội làm việc với nhiều người thuộc nhiều lĩnh vực

Trở thành phiên dịch viên là ước mơ của nhiều người khi theo học ngành Tiếng Anh. Phiên dịch viên tiếng Anh là người đóng vai trò quan trọng trong việc giao tiếp và truyền tải thông tin giữa các quốc gia và văn hóa khác nhau. Phiên dịch viên tiếng Anh có thể làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm.

Nghề phiên dịch viên tiếng Anh có mức lương khá cao. Trung bình dao động từ 20 – 40 triệu đồng/ tháng. Đặc biệt, khi phiên dịch tại các sự kiện lớn hay các công ty nước ngoài bạn có thể kiếm vài ngàn đô mỗi tháng.

3. Biên tập viên tiếng Anh

Nếu bạn giỏi tiếng Anh và có năng khiếu văn học thì biên tập viên tiếng Anh là công việc khá phù hợp.Biên tập viên tiếng Anh là vị trí rất cần thiết trong việc đảm bảo chất lượng và sự chính xác của nội dung tiếng Anh. Để thành công trong nghề này, biên tập viên tiếng Anh cần có kỹ năng đọc hiểu và tìm hiểu thông tin trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, có khả năng tổng hợp, sửa chữa, cải thiện nội dung cần biên tập sao cho chính xác, khoa học .

Nghề biên tập viên tiếng Anh có mức lương khá cao, đặc biệt là đối với các công ty quốc tế hoặc các công ty báo chí. Thu nhập trung bình của biên tập viên tiếng Anh khoảng 20 – 30 triệu đồng/ tháng.

top việc làm hot ngành tiếng Anh
Biên tập viên tiếng Anh là nghề nghiệp cực kì thú vị

4. Chuyên viên tư vấn tiếng Anh

Nền kinh tế hội nhập tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa các công ty Việt Nam với nước ngoài. Để làm việc trong môi trường quốc tế thì ngoại ngữ là yêu cầu thiết yếu. Công việc chính của một chuyên viên tư vấn là sử dụng tiếng Anh để giới thiệu, tư vấn các sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Từ đó, đem lại lợi nhuận cho công ty.

Để trở thành chuyên viên tư vấn giỏi thì điều tiên quyết là có kỹ năng giao tốt. Bên cạnh kiến thức về sản phẩm, dịch vụ của công ty thì chuyên viên tư vấn cần có khả năng thích nghi và sự linh hoạt. Bởi hằng ngày họ phải tiếp xúc với nhiều khách hàn, đối tượng khác nhau.Mức lương của chuyên viên tư vấn tiếng Anh khá cao và phụ thuộc lớn vào năng lực làm việc của mỗi người. Mức lương thường dựa theo: lương cứng +doanh số + khen thưởng.

top việc làm cực hot ngành tiếng Anh
Chuyên viên tư vấn tiếng Anh là công việc có thu nhập cực hấp dẫn

5. Chăm sóc khách hàng tiếng Anh

Một nghề nữa phù hợp với các bạn trẻ năng động, quảng giao đó chính là vị trí chăm sóc khách hàng. Công việc này đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ và tinh tế. Không giống như chuyên viên tư vấn, lương của chuyên viên chăm sóc khác hàng thường là lương cứng. Mức lương thường dao động từ 15 – 20 triệu đồng.

Một chuyên viên chăm sóc khách hàng giỏi  là người luôn giữ thái độ tích cực, sẵn sang lắng nghe các tâm tự, nguyện vọng của khách hàng. Bên cạnh đó là sự nhanh nhạy, khéo léo để giải quyết các tình huống nhanh chóng, kịp thời. Qua đó, mang đến sự hài lòng cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của công ty.

top việc làm cực hot ngành tiếng Anh
Chuyên viên chăm sóc khách hàng trực tiếp trao đổi, giải đáp các băn khoăn về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng

Trên đây là review về 5 công việc ngành tiếng Anh. Còn rất nhiều vị trí có thu nhập hấp dẫn khi bạn học giỏi ngôn ngữ này. Nếu bạn yêu thích tiếng Anh và muốn phát triển sự nghiệp từ công việc liên quan đến tiếng Anh thì hãy chọn ngay một ngôi trường uy tín để bắt đầu thực hiện hóa ước mơ nhé.

Tự hào là trường Cao đẳng dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngoại ngữ hệ cao đẳng, ) hiện là môi trường lý tưởng dành cho người học ngoại ngữ. Trường đang đào tạo 4 ngoại ngữ bao gồm: Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Tiếng Nhật. Để tìm hiểu kĩ hơn về ngành tiếng Anh tại FTC, bạn có thể truy cập: Cao đẳng ngôn ngữ Anh

Leave a Reply