Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật ở đâu? Học ngành ngôn ngữ Nhật Bản có khó không? Học tiếng Nhật ra trường có dễ xin việc không?  FTC tin chắc rằng đây là câu hỏi của rất nhiều các bạn học sinh lớp 12 trước bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các em về chuyên ngành ngôn ngữ Nhật !

Ngày nay, Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều bạn bè quốc tế. Với sự phát triển kinh tế xã hội của một quốc gia nguồn lực nào có vai trò quyết định; bên cạnh đó số lượng các tập đoàn lớn cũng như dịch vụ, nhà hàng, quán ăn Nhật Bản mọc lên ở khắp mọi nơi. Do đó, nhu cầu về tiếng Nhật cũng ngày càng trở nên phổ biến và cấp thiết.

Sở dĩ đó, chuyên ngành ngôn ngữ Nhật Bản ngày càng được nhiều trường đại học mở chương trình đào tạo. Nó đã trở thành ngôn ngữ thứ hai song song với Tiếng Anh, được sinh viên ưa chuộng và đăng ký rất nhiều.

Cùng FTC tìm hiểu lý do tại sao Ngôn ngữ Nhật Bản lại “hot” và có chỗ đứng như vậy nhé !

Top các trường đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản tốt nhất
Top các trường đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản tốt nhất

Ngành Ngôn ngữ Nhật Bản là ngành gì ?

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về phương pháp và kỹ năng học tiếng Nhật trong công việc và cuộc sống. Đồng thời nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, con người của đất nước được mệnh danh là “xứ sở hoa anh đào”. Đây là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về tiếng Nhật và cách sử dụng tiếng Nhật trong công việc và đời sống hàng ngày. Các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin bước chân vào nghề với sứ mệnh đem đến nguồn lao động chất lượng cao cho xã hội.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật mang đến cho sinh viên cơ hội được đào tạo chuyên sâu về tiếng Nhật: cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp, chữ viết, văn phong… và trang bị thêm kiến thức về con người, kinh tế, văn hóa Nhật Bản, giúp các bạn có được lợi thế trong công việc sau khi tốt nghiệp.

Ngành học này còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng: Giao tiếp, đàm phán, kỹ năng quản lý, quản trị, thương lượng giải quyết vấn đề… Qua đó, các bạn được rèn luyện về nguyên tắc trong giao tiếp bạn bè, đồng nghiệp, nơi công sở, và thái độ làm việc nghiêm túc dễ hòa nhập với môi trường.

Ngành Ngôn ngữ Nhật gồm các môn học sau: Lịch sử Nhật Bản, giáo dục Nhật Bản, văn học Nhật Bản, giao tiếp liên văn hóa, Tiếng Nhật kinh doanh, Tiếng Nhật thương mại, Tài chính ngân hàng và Tiếng Nhật trong các lĩnh vực khác như: Y học, công nghệ thông tin,…

Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Ngành Ngôn ngữ Nhật những năm gần đây được triển khai xét tuyển điểm thi THPT và xét học bạ tại các trường đại học, cao đẳng chính quy với nhiều tổ hợp môn học. Dưới đây là các tổ hợp được áp dụng trong kỳ tuyển sinh năm 2021.

A01: (Toán, Lý, Tiếng Anh)
C00: (Văn, Sử, Địa)
D02: (Văn, Toán, Tiếng Nga)
D03: (Văn, Toán, Tiếng Pháp)
D01: (Văn, Toán, Tiếng Anh)
D06: (Văn, Toán, Tiếng Nhật)
D10: (Toán, Địa, Tiếng Anh)
D14: (Văn, Sử, Tiếng Anh)
D15: (Văn, Địa, Tiếng Anh)
D63: (Văn, Sử, Tiếng Nhật)
D66: (Văn, GDCD, Tiếng Anh)
D78: (Văn, KHXH, Tiếng Anh)
D79: (Văn, KHXH, Tiếng Đức)
D90: (Toán, KHTN, Tiếng Anh)

Với mỗi trường sẽ tuyển sinh với một số tổ hợp nhất định, trong đó chủ yếu bao gồm các nhóm bộ môn: A01, C00, D01, D06, D15, D78. Và tỷ số bóng đá trực tuyến sẽ có tổ hợp xét tuyển A01, D01-D06.

Ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào ?
Ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào ?

Ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào ?

Có phải bạn đang phân vân vì chưa biết các trường đào tạo ngôn ngữ nhật nào tốt nhất đúng không? Rất nhiều các câu hỏi đã được đặt ra trước khi chọn trường, chọn ngành, chọn nghề,… Đừng quá lo lắng, đây không chỉ là vấn đề của mình bạn mà còn là vấn đề của hàng triệu bạn đọc đang xem bài viết này!

Các trường Đại học, Cao đẳng hoạt động theo sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội. Vì vậy, chất lượng đào tạo cơ bản đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn đề ra. Sự khác biệt của các trường ở cơ sở vật chất, lộ trình đào tạo, phương pháp đào tạo, các chính sách hỗ trợ. Các em lựa chọn trường nên dựa theo tình hình tài chính gia đình và mong muốn của bản thân. Dưới đây là danh sách top các trường đào tạo ngành ngôn Nhật Bản trên khắp cả nước

 • Khu vực miền Bắc

– Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
– Đại học Thăng Long
– Trường Đại học Ngoại Thương
tỷ số bóng đá trực tuyến

 • Khu vực miền Trung

– Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học Huế
– Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
– Đại học Đông Á

 • Khu vực miền Nam

– Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn
– Trường Đại học Công nghệ TP.HCM
– Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Tương lai của ngành ngôn ngữ Nhật Bản

Ngành Ngôn ngữ Nhật hiện nay đang đòi hỏi nguồn nhân lực có tay nghề cao đáp ứng yêu cầu công việc vậy nên nó mang đến những cơ hội việc làm trong tương lai vô cùng rộng mở đấy các bạn nhé!

Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã tạo nên những cơ hội việc làm vô cùng đa dạng trong tương lai cho các sinh viên mới ra trường. Các bạn hoàn toàn có thể tự tin đảm nhận những vị trí công việc hấp dẫn sau đây:

 • Bạn có thể làm trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản…
 • Làm việc tại các công ty chuyên về du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản, khách sạn tiếp đón du khách người Nhật Bản, hướng dẫn viên du lịch, quản trị du lịch.
 • Bạn có thể đảm nhận vị trí là biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật tại tập đoàn, công ty liên doanh Nhật Bản, dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt, và Tiếng Việt sang tiếng Nhật;
 • Hoàn toàn bạn có thể trở thành một chuyên viên Marketing về tổ chức sự kiện, thực hành các giao dịch thương mại tại công ty;
 • Với vốn tiếng Nhật nhất định thì bạn có thể đi du học và tìm công việc tại Nhật Bản như văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không, tiếp thị…
 • Bạn cũng có thể trở thành giảng viên tham gia vào công việc giảng dạy chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường Đại học, Cao đẳng hay các cơ sở giáo dục đào tạo khác…

Về mức lương thu nhập của ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ phụ thuộc vào vị trí làm việc cũng như năng lực, kỹ năng chuyên môn của mỗi người ra sao. Cụ thể như sau:

 • Đối với sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì bạn sẽ nhận mức lương trung bình khoảng từ 500 – 700 USD/tháng (tương đương 10 – 15 triệu VNĐ/tháng);
 • Cá nhân có kinh nghiệm làm việc ở mức quản lý, trợ lý thì mức lương trung bình khoảng từ 1000 USD/tháng (tương đương 23 triệu VNĐ/tháng);
 • Đối với người có kinh nghiệm trong công việc từ 3 – 5 năm trở lên thì mức lương trung bình bạn có thể nhận được sẽ là 1500 USD/tháng (tương đương 35 triệu VNĐ/tháng).

Trên đây, là những thông tin FTC đã cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác nhất về ngành Ngôn ngữ Nhật hiện nay cũng như như kỹ năng bạn nên có khi theo đuổi ngành nghề này trong tương lai và đặc biệt là nó đem lại những cơ hội việc làm rộng mở nào cho những sinh viên mới ra trường với mức lương vô cùng hấp dẫn.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply