Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Học cao đẳng Tiếng Anh đã và đang là sự cân nhắc lựa chọn của không ít thí sinh chính quy cũng như liên thông bởi thời gian học tập rút ngắn, sớm nhận bằng và môi trường học tập khá cởi mở. Vậy, với tấm bằng cao đẳng Tiếng Anh ra trường có thể đảm nhiệm những công việc gì, với mức lương bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Việc làm cho cử nhân có bằng Cao đẳng Tiếng Anh

Có bằng cấp và năng lực tiếng Anh, có bạn trẻ có cơ hội việc làm rộng mở với những hạng mục công việc tiêu biểu như:

 • Biên dịch – Biên tập viên: Công việc mang đến khá nhiều lựa chọn nơi làm việc, tiêu biểu như cơ quan báo chí – xuất bản, truyền thông, tổ chức ngoại giao, phi chính phủ,… Biên tập hay biên dịch viên không yêu cầu quá nhiều kỹ năng giao tiếp, chỉ cần bạn có kho từ vựng, ngữ pháp ổn và có chút năng lực về viết lách cùng tư duy logic cao là có thể đảm đương hiệu quả công việc.
 • Phiên dịch viên: Là công việc phổ biến nhất được các cử nhân và cả sinh viên chưa tốt nghiệp lựa chọn với mức thu nhập luôn ở mức cao. Đây là công việc yêu cầu vốn từ vựng lớn, khả năng giao tiếp tốt, và đặc biệt là phù hợp với năng lực của cử nhân cao đẳng.
việc làm phiên dịch viên tiếng Anh
Phiên dịch viên tiếng Anh là công việc phổ biến nhất được các cử nhân và cả sinh viên chưa tốt nghiệp lựa chọn với mức thu nhập luôn ở mức cao
 • Giáo viên – Giảng viên: Cử nhân cao đẳng tiếng Anh có thể giảng dạy hệ trung cấp, sơ cấp, trung học cơ sở khi có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm phù hợp. Ngoài ra, khi có đủ năng lực và yêu thích công việc đứng lớp, bạn hoàn toàn có thể giảng dạy tại trung tâm, mở trung tâm riêng hay dạy kèm tại nhà để kiếm thêm thu nhập.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Đây là công việc năng động, mang đến mức thu nhập khá hấp dẫn. Có năng lực Tiếng Anh, bạn có thể học thêm khóa ngắn hạn, thi chứng chỉ nghiệp vụ Hướng dẫn viên để nhận các tour dẫn du khách nước ngoài tại các công ty du lịch lớn.
 • Chuyên viên các phòng ban doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài: Tiếng Anh là yêu cầu phổ biến đối với nhân sự làm việc trong doanh nghiệp có liên kết hay vốn đầu tư nước ngoài. Khi có đủ năng lực và bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại những doanh nghiệp này với mức lương ít nhất cao gấp rưỡi so với những doanh nghiệp thuần Việt.

Mức lương phổ biến khi có bằng cao đẳng Tiếng Anh

Tốt nghiệp ngành cao đẳng Tiếng Anh, các cử nhân có mức lương không giới hạn, tùy thuộc vào năng lực, loại hình cơ quan – doanh nghiệp với một số mức cơ bản:

 • Hướng dẫn viên du lịch quốc tế: Mức lương phổ biến 15 – 30 triệu đồng/tháng. Biên dịch viên: Mức lương cơ bản nhất từ 10 – 20 triệu đồng/tháng
 • Phiên dịch viên: Mức lương cho nhân sự cứng khoảng 11 triệu đồng/tháng, và mức lương cho người có kinh nghiệm cao dao động 20 – 25 triệu đồng/tháng
 • Giáo viên Tiếng Anh: Thu nhập dao động 3 – 30 triệu đồng/tháng, với mức phổ biến đạt được khoảng 15 triệu đồng.
 • Chuyên viên các phòng ban doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài: Tùy thuộc quy mô doanh nghiệp và vị trí làm việc, tối thiểu 20 triệu đồng/tháng.
Mức lương phổ biến khi có bằng cao đẳng Tiếng Anh
Cử nhân cao đẳng Tiếng Anh có đủ năng lực làm việc trong môi trường nước ngoài với mức lương luôn ở mức cao

Có thể học cao đẳng tiếng Anh với những hệ nào?

Với cao đẳng Tiếng Anh, tùy thuộc vào điều kiện, độ tuổi, công việc, bạn có thể lưa chọn học một trong các hệ sau:

 • Cao đẳng chính quy: Dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, có thể theo học chuyên môn ngoại ngữ toàn thời gian
 • Liên thông cao đẳng: Dành cho những người đang đi làm hay những ai đã có 1 bằng trung cấp thuộc nhóm ngành Ngoại ngữ.
 • Cao đẳng Văn bằng 2: Chương trình học này thường chỉ được các trường mở lớp đào tạo khi có đủ số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển. Đây cũng là một hình thức học liên thông, còn gọi là liên thông ngang, tiếp nhận các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng một ngành bất kỳ.

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hình dung sơ bộ công việc và mức lương khi sở hữu tấm bằng cao đẳng Tiếng Anh. Với những giá trị có thể nhìn thấy rõ “bằng mắt thường” này, bạn hãy quyết tâm theo học khi đã có định hướng rõ ràng nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply