Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Chuyên ngành tiếng Trung hay chuyên ngành ngôn ngữ Trung là gì đã và đang là mối quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ khi còn mung lung trong việc lựa ngành học và Tiếng Trung Quốc là ngoại ngữ hiện đang đứng top các ngoại ngữ nên học tại Việt Nam.

Tiếng Trung còn được xem như là ngôn ngữ chuyên ngành thu hút sự quan tâm bậc nhất của rất nhiều bạn trẻ trong xu thế phát triển và hội nhập kinh tế hiện nay. Tuy nhiên khi nói về chuyên ngành tiếng Trung, không phải ai cũng biết rõ về ngành này? Nếu bạn đang tò mò và quan tâm đến vấn đề này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của FTC ngay nhé.

chuyen-nganh-tieng-trung-la-gi
Chuyên ngành tiếng Trung là gì ?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc gồm những chuyên ngành nào? 

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu các chuyên ngành tiếng Trung, trước hết bạn hãy cùng Trường Cao đằng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) khái quát lại ngành ngôn ngữ Trung Quốc là gì.

Ngôn ngữ Trung Quốc được biết đến là ngành học trang bị cho người học các kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Đặc biệt là giúp sinh viên sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung.

Bên cạnh đó, ngành học này còn trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế,… và các kỹ năng về ngôn ngữ, biên phiên dịch để bạn có thể làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung.

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm phục vụ công việc sau này như: giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,…

Không những thế, ngôn ngữ Trung còn là chuyên ngành trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, ngân hàng, du lịch, thương mại, quan hệ quốc tế….. cùng những kỹ năng về ngôn ngữ, biên dịch, phiên dịch…. để sau khi ra trường, bạn có thể hoàn thành tốt công việc tiếng Trung.

Hiện nay, tùy thuộc vào mục tiêu đào tạo của từng ngôi trường mà các chuyên ngành tiếng Trung được phân chia rất đa dạng bao gồm: Biên phiên dịch tiếng Trung, Văn hóa du lịch Trung Quốc, Kinh tế – Thương mại, Giảng dạy tiếng Trung,…

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung Quốc tại FTC

Tại FTC, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc được đào tạo với ba chuyên ngành là Biên – phiên dịch tiếng Trung, Văn hóa du lịch Trung Quốc, Kinh tế – Thương mại. Tất cả các chuyên ngành đều được đào tạo theo định hướng gắn kết doanh nghiệp.
chuyen-nganh-tieng-Trung
Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại FTC
Biên – phiên dịch tiếng Trung: Theo học chuyên ngành này, các bạn sẽ được trang bị kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ, bao gồm: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong tiếng Trung. Song song đó, các bạn còn được trau dồi các kỹ thuật biên phiên dịch, các thuật ngữ cơ bản, đặc thù ngôn ngữ trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị,…
Văn hóa du lịch Trung Quốc: Với chuyên ngành này, bên cạnh kiến thức ngôn ngữ, sinh viên sẽ được chú trọng đào tạo các kiến thức liên quan đến văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán của đất nước Trung Hoa. Cạnh đó, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, nghiệp vụ hướng dẫn viên, kỹ năng biên phiên dịch,…
Kinh tế – Thương mại: Với thế mạnh đào tạo về nhóm ngành kinh tế, thương mại, sinh viên FTC luôn được trang bị kiến thức nền tảng đến chuyên sâu về kinh tế, tài chính, thương mại,… Đây là những kiến thức cần thiết cho người học bên cạnh ngoại ngữ, kỹ năng nhằm tạo lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp trong bối cảnh hội nhập.
Xem thêm:

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ tiếng Trung

Bằng những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy khi học tâp và rèn luyện tại FTC. Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, các bạn có thể làm ở các vị trí như:
  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc và các doanh nghiệp làm việc với đối tác Trung Quốc
  • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Trung
  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế
  • Nghiên cứu, giảng dạy tiếng Trung tại các trường đại học, cao đẳng,..
Vậy qua những thông tin chia sẻ trên, chúng tôi tin tưởng rằng các bạn đã biết được học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc gồm những chuyên ngành nào. Việc xác định đúng ngành học/chuyên ngành yêu thích sẽ giúp các bạn rất nhiều trong học tập, hướng nghiệp cũng như nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp sau này.
Thông tin liên hệ

tỷ số bóng đá trực tuyến
Địa chỉ: Số 1 Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
ĐT: (024)2233.6262 – DĐ/Zalo: 0982865962 / 0987.585.598
Website: //matphot.com
Fanpage: fb.com/NgoainguCongngheHN
Email: [email protected]

4.7/5 - (6 votes)

Leave a Reply