Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Tiếng Trung là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích và theo đuổi ở bậc Cao đẳng, Đại học. Tuy nhiên, có nhiều sĩ tử băn khoăn không biết mình có phù hợp với ngành này không và học ngành ngôn ngữ trung có khó không. Cùng tìm hiểu nhé!

Học ngành ngôn ngữ Trung có khó không?

Khi bắt đầu theo học ngành tiếng Trung, nhiều bạn sẽ thấy khó và nhụt chí bởi sự khác biệt giữa chữ cái latin tiếng Việt và chữ tượng hình của Trung Quốc. Thế nhưng, có thể khẳng định rằng: tiếng Trung không hề khó.

Trung Quốc là quốc gia láng giềng của Việt Nam, vì vậy văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc khá gần gũi với người dân Việt Nam. Chính sự tương đồng về văn hóa này sẽ giúp tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn với người Việt.

Thứ hai, một số lượng lớn từ Hán Việt có sự đồng âm với tiếng Trung, vì vậy, việc phát âm tiếng Trung cũng sẽ dễ dàng hơn.

Thứ ba, các ấn phẩm truyền hình, phim ảnh, âm nhạc… của Trung Quốc rất phổ biến tại Việt Nam từ xưa đến nay. Vì vậy, ít nhiều chúng ta đã nghe nói được một số câu thông dụng trong tiếng Trung. Vì vậy, sẽ rất dễ dàng để bạn học thêm những kiến thức khác.

Học ngành ngôn ngữ Trung có khó không?

Một số điểm khó của tiếng Trung

Bên cạnh những ưu thế của người Việt khi học tiếng Trung, có một số điểm khó khi theo học ngành này, cụ thể như sau:

  • Hệ thống chữ tượng hình khiến người học thấy khó để nhớ
  • Bảng chữ cái có nhiều hơn tiếng Việt
  • Phải học từng chữ để nhớ mặt ngữ nghĩa của từ
  • 214 bộ thủ tiếng Trung khá khó khăn với người mới bắt đầu

Tuy nhiên, những khó khăn này đều có thể vượt qua khi bạn có phương pháp học cụ thể, đúng khuôn khổ ngay từ đầu.

Chữ tượng hình của tiếng Trung được đánh giá là khó

Tại sao sinh viên nên theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc?

Trong xã hội hiện đại, việc biết thêm một ngôn ngữ trở thành lợi thế lớn. Và ngày nay, tiếng Tring trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên toàn thế giới. Trên thực tế, có rất nhiều ngôn ngữ khác thu hút giới trẻ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn… bởi sinh viên tốt nghiệp ngành ngoại ngữ có cơ hội việc làm cao.

Tại Việt Nam có rất nhiều công ty Trung Quốc đầu tư với số vốn lớn. Vì vậy, theo xu hướng này, khả năng tìm việc của sinh viên vô cùng rộng mở. Theo thống kê của cục đầu tư cho thấy, từ năm 2014, thị trường Xuất nhập khẩu Việt Nam – Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ và Trung Quốc là đối tác thương mại hàng đầu Việt Nam.

Theo Tổng cục Thống kê, có khoảng 400.000 lượt khách Trung Quốc tới mỗi tháng. Và mỗi năm có tới hơn 5 triệu lượt khách. Hiện nay có rất nhiều công ty, tập đoàn lớn đang nỗ lực tìm kiếm nhân sự thành thạo tiếng Trung ở các vị trí như: Biên dịch viên, Phiên dịch viên, nhân sự quản lý, thông dịch viên…

Chính sự thiếu hụt về nhân lực chất lượng cao tiếng trung dẫn đến mức lương của ngành này cũng khá cao. Vì vậy, đây là một lợi thế lớn cho các bạn tốt nghiệp ngành tiếng Trung.

Tại sao sinh viên nên theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc?
tỷ số bóng đá trực tuyến chuyên đào tạo các ngành thuộc khối ngôn ngữ: ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với ngôn ngữ, hãy đến với Khoa Ngoại Ngữ - FTC. Hãy đăng ký online tại đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Hi vọng rằng, sau khi đọc bài này, bạn đã tự giải đáp được thắc mắc “Học ngành ngôn ngữ Trung có khó không?”. Chúc bạn có định hướng tốt và có đủ động lực theo đuổi ngành này nhé!

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply