Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Bắt nguồn từ câu chuyện về cây lúa, đội thi mang tên Super Cute Hurricanes đã mang đến hội thi Tài năng sinh viên FTC tiết mục múa mang tên Hương lúa với phong cách dịu dàng và sâu lắng.

Super Cute Hurricanes tạm dịch là “những cơn bão siêu dễ thương”. Cái tên này được đặt cho đội thi với 23 chàng trai cô gái đôi mươi đến từ nhiều vùng quê khác nhau, nhưng có cùng chung niềm cảm hứng với hình ảnh về cây lúa.

Bài múa được thể hiện trên nền nhạc không lời, có lời dẫn về hình ảnh cây lúa khá sinh động, cảm xúc, lắng đọng, dễ đi vào lòng người.

múa Hương lúa

Rằng chẳng biết tự bao giờ hồn lúa và hồn Việt đã kết duyên cùng song hành, thêu dệt nên một sợi dây tình cảm vô cùng khăng khít chẳng thể tách rời. Mối duyên ấy như một dấu gạch nối giữa quá khứ và hiện tại, giữa hòa bình và chiến tranh, giữa văn hóa và lịch sử, giữa đời sống vật chất và tinh thần. Với những giá trị tinh thần to lớn. Quê hương ơi, có gì đẹp hơn thế, đồng lúa hẹn hò những mùa gặt, tình yêu bắt đầu từ đôi mắt, ngày mai bắt đầu từ hôm nay.

múa Hương lúa

Cây lúa ấy thấm đẫm hình ảnh người nông dân Việt Nam bán mặt cho đất bán lưng cho trời khi mỗi mùa vụ đến cùng những giọt mồ hôi buổi sớm trưa cày đồng. Cây lúa đã đi cùng tháng năm, lặng nhìn những thăng trầm lịch sử, cùng nhân dân sánh vai trên chặng đường phát triển của quê hương. Hương lúa mang hồn ngọt ngào linh thiêng của đất, của dân tộc.

Trong gần 6 phút trình diễn, đội thi Super Cute Hurricanes đã tái hiện hình ảnh những người nông dân ở một làng quê khi mùa vụ đến với đầy đủ các hoạt động: Cấy lúa, gặt, lúa, dần sàng, phát lúa cho dân làng,…

múa Hương lúa

Với trang phục áo bà ba nâu, cùng đạo cụ là những các sàng, thúng, đội thi đã thể hiện rõ hồn của tiết mục cũng như mang hương lúa phảng phất lên chính sân khấu hội thi.

Tuy chưa giành thứ hạng cao tại hội thi, nhưng chúng ta có thể thấy rõ sự nỗ lực của Super Cute Hurricanes, hồn phách của tác phẩm dự thi, đặc biệt là hương lúa thân thương, gần gũi được qua chính sự thể hiện của các nam nữ sinh hết sức trẻ trung.

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply