Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Đầu bếp là ngành nghề khá phổ biến ở các nước phát triển, tuy nhiên ở Việt Nam thì chưa phải thuật ngữ quá nổi bật. Hiện tại, ngành đầu bếp ở Việt Nam hiện đang phát triển ra sao và mang đến triển vọng phát triển sự nghiệp cho các bạn trẻ có đam mê như thế nào? – Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin cơ bản.

Nghề đầu bếp tại Việt Nam đang phát triển như thế nào?

Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành Du lịch Việt Nam, nghề đầu bếp đang là một trong những nghề thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề. Trên cả nước có rất nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống đang có nhu cầu tuyển dụng thêm những ứng viên có năng lực tay nghề, kỹ năng cho các vị trí phụ bếp, bếp chính, đầu bếp,…

Hiện tại, mô hình dịch vụ nhà hàng đang phát triển nhất tại Việt Nam. Đầu bếp hiện nay tại các nhà hàng đặc biệt được đánh giá cao, đồng thời dịch vụ và chất lượng ăn uống tại nhà hàng ngày càng được cải thiện chuyên nghiệp.

Điều kiện làm việc của người đầu bếp tại Việt Nam

Tính chất công việc của nghề đầu bếp đòi hỏi thường xuyên làm ca đêm, ca ngày, bao gồm cả cuối tuần với cường độ công việc cực kỳ cao vào mùa cao điểm, dịp lễ tết, các buổi tiệc lớn, hội nghị,…

Điều kiện làm việc của người đầu bếp tại Việt Nam
Người đầu bếp thường xuyên làm ca đêm, ca ngày, bao gồm cả cuối tuần với cường độ công việc cao, đặc biệt là vào dịp lễ tết

Hơn nữa, vấn đề “ô nhiễm” khói và mùi thực phẩm là cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các đầu bếp về lâu dài. Vì thế, không ít đầu bếp bỏ nghề vì thiếu đam mê và không chịu được áp lực.

Tuy nhiên, bởi nhu cầu dịch vụ ăn uống ngày càng gia tăng, và sự phát triển kinh tế, định hướng cho ngành ẩm thực, các đơn vị nhà hàng, khách sạn,… ngày càng có sự đầu tư về cơ sở vật chất, thiết bị, nhằm đảm bảo an toàn và mang đến môi trường làm việc thuận lợi nhất cho những người đầu bếp.

Triển vọng việc làm cho người làm nghề đầu bếp

Với ngành Kỹ thuật chế biến món ăn – ngành học đào tạo nghiệp vụ đầu bếp, hầu như 100% học viên, sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm phù hợp với ngành nghề. Tuy nhiên, không phải ai cũng sống lâu với nghề đầu bếp do chịu áp lực từ nhiều phía.

Nghề đầu bếp không chỉ đòi hỏi sức khỏe, sự khéo léo, kiên nhẫn, dẻo dai, có trình độ chuyên môn, có kiến thức ẩm thực mà quan trọng hơn cả là tình yêu, niềm đam mê với nghề.

Triển vọng việc làm cho người làm nghề đầu bếp
Nghề đầu bếp đòi hỏi sức khỏe, sự khéo léo, kiên nhẫn, dẻo dai, có trình độ chuyên môn, có kiến thức ẩm thực cùng tình yêu, niềm đam mê với nghề

Ngoài ra, để trở thành một đầu bếp giỏi, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng chuyên môn cần thiết như Tiếng Anh chuyên ngành, tính thẩm mỹ, kỹ năng làm việc nhóm, óc sáng tạo… để có cơ hội làm việc với mức thu nhập cao tại các cơ sở dịch vụ ăn uống dành cho khách hàng hạng sang.

Bên cạnh đó, nếu có đủ năng lực về chuyên môn, tài chính và kỹ năng quản lý, các bạn hoàn toàn có thể tự chủ kinh doanh dịch vụ ăn uống với quy mô từ nhỏ đến lớn và thu về mức lương không giới hạn.

Nghề đầu bếp ở Việt Nam đang và sẽ không ngừng phát triển, đi cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế và sự phát triển của Du lịch Việt. Tuy còn những bất cập, khó khăn đặc thù của môi trường làm việc, nhưng không thể phủ nhận Đầu bếp là nghề mang đến thu nhập cao và cơ hội được thỏa mãn đam mê cho những bạn có sự tận tâm với nghề. Chúc các bạn đang, sẽ theo đuổi nghề đầu bếp sẽ luôn giữ được ngọn lửa đam mê và thành công với sự nghiệp của mình!

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply