Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính được sử dụng tại Hàn Quốc và đang ngày càng được nhiều người tại khắp các nước trên thế giới theo học. Vậy tiếng Hàn có gì độc đáo và khác biệt so với các ngôn ngữ khác? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn những điều thú vị về tiếng Hàn.

Lịch sử hình thành

Tiếng Hàn có lịch sử phát triển lâu đời
Vua SeJong là người có công lớn trong lịch sử phát triển tiếng Hàn

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ phương Đông thuộc nhóm ngôn ngữ Altai, có nguồn gốc từ bán đảo Triều Tiên. Lịch sử hình thành của tiếng Hàn được chia thành các giai đoạn khác nhau. Điều đặc biệt ở tiếng Hàn là các ký tự được tạo ra dựa trên hình dáng của các vật thể trong tự nhiên và các khái niệm trừu tượng. Giúp cho việc đọc và viết trở nên dễ dàng hơn.

Tiếng Hàn cổ đại được ghi nhận từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Và bắt đầu phát triển thành ngôn ngữ văn bản từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 10. Trong thời kỳ đó, ngôn ngữ Hàn Quốc được gọi là “Chosunmal” và sử dụng chữ Hán để viết. Chữ Hán vẫn được sử dụng trong tiếng Hàn cho đến ngày nay. Nhưng chữ Hàn Quốc (hay còn gọi là Hangul) đã được phát minh vào thế kỷ 15 bởi vua Sejong để giúp dân chúng tiện lợi hơn trong việc học và sử dụng tiếng Hàn.

Trong thế kỷ 20, tiếng Hàn đã trải qua một số thay đổi chính trị và xã hội. Tuy nhiên, tiếng Hàn vẫn tiếp tục phát triển và trở thành một ngôn ngữ quan trọng trong khu vực Đông Á và trên toàn thế giới.

  • Thời kỳ thực dân của Nhật Bản (1910-1945)
  • Thời kỳ Chiến tranh Hàn Quốc (1950-1953)
Bảng chữ cái tiếng Hàn được sử dụng ngày nay
Bảng chữ cái Hangeul

Đặc điểm ngữ âm

Tiếng Hàn có hệ thống âm vị học phức tạp. Bao gồm các nguyên âm, phụ âm và âm vị đặc biệt. Một điểm đặc trưng của tiếng Hàn là các phụ âm có thể được phát âm mạnh hoặc nhẹ tùy thuộc vào vị trí trong từ và ngữ cảnh. Hơn nữa, tiếng Hàn còn có các âm vị kép và ba âm vị khiến cho ngôn ngữ này trở nên độc đáo và khó phát âm đối với người học.

– Âm vị: Tiếng Hàn có khoảng 40 âm vị, bao gồm 10 nguyên âm và 30 phụ âm. Trong số này, có 8 nguyên âm đơn âm, 2 nguyên âm kép, 18 phụ âm đơn và 12 phụ âm kép.

– Cách phát âm: Tiếng Hàn được phát âm bằng cách sử dụng hầu hết các cơ quan phát âm trong miệng và cổ họng. Âm thanh của tiếng Hàn có tính thanh. Nghĩa là các từ được phát âm với sự rung lên và xuống của thanh quản.

– Tông: Tiếng Hàn có ba loại tông, bao gồm: Tông thấp, tông giữa và tông cao. Tông thấp được phát âm ở giọng đọc thấp, tông giữa ở giọng đọc trung bình và tông cao ở giọng đọc cao.

–  Âm điệu: Tiếng Hàn có một hệ thống phong phú về âm điệu, bao gồm: các kiểu nhấn âm, thanh điệu và dấu câu âm.

– Liên âm: Tiếng Hàn có rất nhiều liên âm, điều này có nghĩa là các âm thanh trong từ được phát âm liền nhau một cách trơn tru, không có sự ngắt gián đoạn.

Tóm lại, tiếng Hàn có một hệ thống âm vị phong phú và đa dạng với tính thanh và hệ thống âm điệu phức tạp. Điều này tạo ra sự đa dạng và phức tạp trong cách phát âm của tiếng Hàn.

Tiếng Hàn là ngôn ngữ rất độc đáo
Tiếng Hàn có những điểm vô cùng độc đáo về ngữ âm, ngữ nghĩa

Sự đa dạng về ngữ nghĩa

Với hệ thống ngữ pháp phức tạp và sự đa dạng về ngữ nghĩa. Tiếng Hàn có thể diễn đạt được nhiều ý nghĩa khác nhau cho cùng một từ. Điều này tạo nên sự đa dạng và phong phú cho ngôn ngữ này. Đồng thời, cũng là một thử thách lớn đối với người học.

Các quốc gia đưa tiếng Hàn vào đào tạo

Hàn quốc là quốc gia sức ảnh hưởng lớn trên trường quốc tế. Vì thế, tiếng Hàn ngày càng được nhiều quốc gia khác đưa vào đào tạo. Đặc biệt, tiếng Hàn đang trở thành một ngôn ngữ phổ biến trong lĩnh vực giáo dục, kinh doanh và văn hóa. Một số quốc gia nổi bật về đào tạo tiếng Hàn có thể kể đến như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam.

Việc học tiếng Hàn giúp các sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm tại: Các công ty Hàn Quốc hoặc các công ty có quan hệ kinh doanh với Hàn Quốc. Ngoài ra, học tiếng Hàn cũng giúp cho việc tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn.

Tiếng Hàn tại Việt Nam

Việt Nam là một trong số quốc gia có lượng người học tiếng Hàn nhiều nhất trên thế giới. Trước nhu cầu của xã hội, đào tạo tiếng Hàn ngày càng phát triển tại nước ta. Tùy vào mục đích mà người học lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều hướng tới bằng cấp chính quy tại các trường cao đẳng, đại học.

Trong số đó, có thể kể đến như: Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội; Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Đại học Sư phạm TP.HCM, và Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Tiếng Hàn là ngoại ngữ được sử dụng tại nhiều quốc gia
Tiếng Hàn thuộc top ngoại ngữ có nhiều người học nhất tại Việt Nam

Ngành tiếng Hàn tại tỷ số bóng đá trực tuyến

được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo ngoại ngữ tốt nhát hiện nay. Hiện trường đang đào tạo 4 ngoại ngữ phổ biến, bao gồm: Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung. Sở dĩ, FTC được nhiều bạn trẻ yêu mến ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng yêu thích là bởi các nguyên do sau:

– Vị trí và môi trường học tập: Trường có vị trí thuận lợi, dễ dàng tiếp cận và môi trường học tập an toàn, tiện nghi.

– Chất lượng giảng dạy: Trường có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và tận tâm với công việc.

– Chương trình đào tạo: Trường có chương trình đào tạo bài bản, đúng chuẩn theo quy định chung của Bộ.

– Thời gian học và lịch học: Trường sắp xếp thời gian học và lịch học phù hợp giúp sinh viên có thể học tiếng Hàn một cách hiệu quả và thuận tiện.

– Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Trường có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, tiện nghi để hỗ trợ quá trình học tập của bạn.

– Kết nối việc làm sau khi tốt nghiệp: Trường có mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tổ chức để giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Qua đây, chúng ta có thể thấy tiếng Hàn là một ngôn ngữ độc đáo và phổ biến trên thế giới với hệ thống chữ viết, âm vị học và ngữ pháp phức tạp. Việc đưa tiếng Hàn vào đào tạo ở nhiều quốc gia là một dấu hiệu cho thấy sự phát triển và phổ biến của ngôn ngữ này trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn chinh phục tiếng Hàn, hãy đăng kí ngay ngành tiếng Hàn tại FTC để có cơ hội trở thành tân sinh viên ngôn gữ Hàn Quốc nhé!

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply