Tỷ số bóng đá trực tuyến - Tỷ số trực tiếp nhanh nhất

Trình độ cao đẳng Tiếng Anh là gì, đạt được yêu cầu hiện nay về bằng cấp, chuyên môn của các cơ quan – doanh nghiệp hay không là mối băn khoăn của khá nhiều bạn trẻ đang có sự định theo học. Nếu bạn cũng có cùng mối lo lóng ấy thì bài viết này dành cho bạn.

Trình độ cao đẳng Tiếng Anh là gì?

Cao đẳng Tiếng Anh là hệ đào tạo bậc 5 trong khung trình độ quốc gia Việt Nam. Đây là hệ đào tạo đáp ứng yêu cầu chuẩn bị bằng cấp và năng lực hành nghề tại hầu hết các cơ quan – doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay.

Theo đó, cử nhân tốt nghiệp cao đẳng Tiếng Anh sở hữu đầy đủ các năng lực sau:

 • Hiểu và nhận biết ý các văn bản dài trong phạm vi rộng.
 • Giao tiếp trôi chảy, không gặp khó khăn trong việc tìm từ diễn đạt.
 • Sử dụng ngôn ngữ linh hoạt trong bất cứ lĩnh vực nào

Tùy thuộc vào điều kiện thời gian, nhu cầu, bạn có thể lựa chọn học cao đẳng Tiếng Anh hệ chính quy, liên thông hoặc học văn bằng 2.

Trình độ cao đẳng Tiếng Anh là gì
Cao đẳng Tiếng Anh là hệ đào tạo bậc 5 trong khung trình độ quốc gia Việt Nam

Chuẩn đầu ra trình độ cao đẳng Tiếng Anh

Tốt nghiệp cao đẳng Tiếng Anh với cả hệ chính quy và liên thông, cử nhân có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu công việc hiện nay với một số chuẩn đầu ra tiêu biểu như sau:

 • Có kiến thức khoa học xã hội, nhân văn và khoa học tự nhiên cần cần thiết cho công việc
 • Cơ bản nắm chắc phương pháp, kỹ năng và thực hành được một đề tài nghiên cứu khoa học
 • Nắm được hệ thống kiến thức về lý luận và thực tiễn giao tiếp, tác nghiệp bằng tiếng Anh
 • Đạt được năng lực sử dụng thành thạo các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết)
 • Đạt năng lực sử dụng các thao tác ngôn ngữ trong công việc biên – phiên dịch
 • Có khả năng nghiên cứu, lập luận, giải quyết vấn đề và năng lực sáng tạo
 • Có các kỹ năng mềm cá nhân, tương tác đội nhóm, kỹ năng quản lý và lãnh đạo
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ trình độ theo học cao học tiếng Anh chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và một số chuyên ngành có liên quan tại các trường trong và ngoài nước.

Học cao đẳng Tiếng Anh ra làm gì?

Có bằng cấp và năng lực tiếng Anh, có bạn trẻ có cơ hội việc làm rộng mở với những hạng mục công việc tiêu biểu như:

cử nhân cao đẳng Tiếng Anh ra trường làm gì
Bằng cao đẳng Tiếng Anh mang đến cho cử nhân cơ hội việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn
 • Phiên dịch viên: Công việc phổ biến nhất được các cử nhân và cả sinh viên chưa tốt nghiệp lựa chọn với mức thu nhập luôn ở mức cao. Đây là công việc yêu cầu vốn từ vựng lớn, khả năng giao tiếp tốt, và đặc biệt là phù hợp với năng lực của cử nhân cao đẳng.
 • Biên dịch – Biên tập viên: Một công việc mang đến khá nhiều lựa chọn nơi làm việc, tiêu biểu như cơ quan báo chí – xuất bản, truyền thông, tổ chức ngoại giao, phi chính phủ,… Biên tập hay biên dịch viên không yêu cầu quá nhiều kỹ năng giao tiếp, chỉ cần bạn có kho từ vựng, ngữ pháp ổn và có chút năng lực về viết lách cùng tư duy logic cao là có thể đảm đương hiệu quả công việc.
 • Giáo viên – Giảng viên: Cử nhân cao đẳng tiếng Anh có thể giảng dạy hệ trung cấp, sơ cấp, trung học cơ sở khi có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm phù hợp. Ngoài ra, khi có đủ năng lực và yêu thích công việc đứng lớp, bạn hoàn toàn có thể giảng dạy tại trung tâm, mở trung tâm riêng hay dạy kèm tại nhà để kiếm thêm thu nhập.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Đây là công việc năng động, mang đến mức thu nhập khá hấp dẫn. Có năng lực Tiếng Anh, bạn có thể học thêm khóa ngắn hạn, thi chứng chỉ nghiệp vụ Hướng dẫn viên để nhận các tour dẫn du khách nước ngoài tại các công ty du lịch lớn.
 • Chuyên viên các phòng ban doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài: Tiếng Anh là yêu cầu phổ biến đối với nhân sự làm việc trong doanh nghiệp có liên kết hay vốn đầu tư nước ngoài. Khi có đủ năng lực và bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại những doanh nghiệp này với mức lương ít nhất cao gấp rưỡi so với những doanh nghiệp thuần Việt.

Trình độ cao đẳng Tiếng Anh là gì? Bài viết trên đây của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn có lời giải đáp. Chúc các bạn học tập tốt khi lựa chọn học tiếng Anh với trình độ cao đẳng và thành công trong sự nghiệp với khả năng ngoại ngữ tốt của mình!

Leave a Reply